Tư vấn

họ4 thông tin cơ bản cần biết khi học nghề spac nghề spa

4 thông tin cơ bản cần biết khi học nghề spa

Nghề spa thuộc nhóm có nhu cầu cao trong xã hội, bởi lẽ mức sống của con người ngày càng được cải thiện, nhu cầu tìm đến spa để thư giãn và làm đẹp cùng ngày càng nhiều. Việc học nghề spa vì thế cũng trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ, cả nam và nữ hiện nay.

4 thông tin cần biết khi học nghề spa

1. Đối tượng học nghề spa

Khác với các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp, khi đăng ký học cần phải thi tuyển hoặc xét tuyển hồ sơ. Nếu bạn muốn học nghề spa thì không cần bất kỳ điều kiện gì cả. Chỉ cần bạn đủ tuổi học nghề theo quy định của Pháp luật là 15 tuổi, và đã tốt nghiệp cấp 2 là được. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể theo học nghề này nếu có đam mê với làm đẹp.

  • Bạn không có điều kiện học lên đại học và muốn học nghề để nhanh chóng đi làm
  • Bạn có đam mê với nghề làm đẹp và định hướng phát triển trong nghề này
  • Bạn chán với công việc hiện tại và muốn tìm một lối rẽ khác cho nghề nghiệp của mình…

Nói chung, dù nam hay nữ, dù nhỏ tuổi hay đứng tuổi thì bạn cũng có thể đăng ký các khóa đào tạo nghề spa để có một nghề trong tay, dễ dàng đi xin việc và lo cho cuộc sống.

Cơ hội việc làm khi theo học nghề spa

Có thể nói theo học nghề spa sẽ không lo thất nghiệp. Điều này hoàn toàn có cơ sở vì ngày càng nhiều spa, thẩm mỹ viện mọc lên trên khắp toàn quốc. Nhu cầu làm đẹp của khách hàng cũng ngày càng cao, không lo bị thiếu nguồn khách hàng, chỉ cần bạn có đủ quyết tâm và sự kiên trì với nghề.

Không chỉ không lo thất nghiệp mà nghề spa còn mang đến nguồn thu nhập ổn định, lương thưởng cao. Sự cạnh tranh giữa các spa ngày càng gay gắt thì thu nhập của những người làm trong ngành này cũng sẽ tăng lên. Chưa kể đến, bạn còn có thể tự mở cơ sở kinh doanh riêng hoặc tu nghiệp ở nước ngoài.

Thời gian học nghề spa

Nhiều người lựa chọn theo học nghề spa còn là vì thời gian học của nghề này khá ngắn. Trong nhóm nghề spa sẽ có rất nhiều nghề khác nhau, chẳng hạn như kỹ thuật viên spa, tư vấn viên spa, phun xăm thẩm mỹ, nối mi… Tùy theo nghề mà bạn muốn học mà thời gian đào tạo sẽ dài hoặc ngắn, nhưng chỉ dao động từ 2 – 3 tháng.

Với thời gian đào tạo ngắn, nghề spa cho phép bạn nhanh chóng hoàn thành khóa học và bắt đầu đi làm để kiếm tiền. Sau khi học xong, bạn có thể làm quen với công việc tại các spa, thẩm mỹ viện do trường dạy nghề spa giới thiệu để rèn luyện tay nghề. Hoặc có thể tự xin việc tại nơi mà mình mong muốn.

Chi phí học nghề spa

Chi phí bỏ ra để học nghề spa so với những cơ hội và lợi ích mà nghề này mang lại có thể nói là khá thấp, không tốn quá nhiều. Nếu có điều kiện, bạn có thể đăng ký học ở những học viện thẩm mỹ quốc tế, học phí dao động trên dưới 100 triệu/khóa học. Còn với các trung tâm dạy nghề trong nước thì thấp hơn, tùy theo khóa học mà học phí dao động từ 10 – 30 triệu/khóa.

Học nghề spa ở đâu?

Chất lượng đào tạo và tay nghề của bạn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng cơ sở đào tạo spa mà bạn lựa chọn. Chính vì thế, hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ các thông tin về trường thông qua mạng internet và đến trực tiếp tham quan. Sau khi cân nhắc nơi dạy nghề phù hợp, đáp ứng được các tiêu chí và đảm bảo nội dung đào tạo thì hãy quyết định.


Tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh. Đây là trung tâm dạy nghề được đánh giá cao dù chỉ mới thành lập vài năm nay. Dr. Ánh có các khóa học nghề spa chuyên sâu, thực hành chiếm 80% thời lượng học. Các học viên sau tốt nghiệp còn được giới thiệu việc làm cùng nhiều quyền lợi khác.
Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ với Dr. Ánh Academy nhé!
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email:  [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://nhipcaucuocsong.com/huong-dan-nang-cach-danh-kem-nen-bang-mut/

https://nhipcaucuocsong.com/co-the-hoc-noi-mi-theo-huong-dan-tren-mang-duoc-khong/

Comment here