Tin tức

“Bí quyết vàng”giúp bảo quản sáo mèo tránh bị nứt vỡ

Trong quá trình sử dụng, sáo mèo thường gặp trường hợp nứt vỡ do người chơi không biết bảo quản sáo đúng cách. Dưới đây là những “bí quyết vàng” giúp bạn bảo vệ được cây sáo luôn như mới, tránh bị nứt vỡ.

Tránh để sáo va đập mạnh 

Việc va đập mạnh chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cây sáo mèo của bạn dễ bị vỡ nứt nhất. Vì vậy, cách bảo quản ưu tiên hàng đầu đó chính là tránh va đập mạnh.

Trong quá trình sử dụng, bạn nhớ phải sử dụng một cách nhẹ nhàng, tránh dùng sáo để đánh hoặc gõ vào bất cứ vật gì. Chỉ nên treo sáo ở những nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc quá nhiều với các vật xung quanh. 

Để cây sáo không bị vỡ nứt thì bạn nên tránh để cây sáo bị va đập mạnh

Quấn dây cước quanh hai đầu của cây sáo 

Nhiều người thường có thói quen bảo quản cây sáo bằng việc quấn hai đầu cây sáo bằng dây cước. Đây được xem là một trong những cách giúp cây sáo tránh được trường hợp nứt vỡ. Vì vị trí ở hai đầu cây sáo thường dễ xảy ra trường hợp nứt nhất, và nếu hai đầu sáo bị nứt thì vị trí thân sáo cũng dễ bị nứt theo.

Không phơi sáo ở những nơi có ánh nắng gay gắt 

Một số người thường bảo quản sáo bằng cách phơi sáo dưới ánh nắng mặt trời vì nghĩ rằng ánh nắng mặt trời sẽ giúp sáo không bị nấm mốc, mọt. Nhưng thực tế thì đây lại là một cách làm hoàn toàn sai lầm vì ánh mặt trời có thể làm cho cây sáo mèo dễ bị nứt và vỡ.

Phơi sáo dưới ánh nắng mặt trời rất dễ làm cho cây sáo bị nứt vỡ 

Vì vậy, vừa để có thể giúp cho cây sáo không bị nứt vỡ vừa không bị sâu mọt thì bạn nên bảo quản cây sáo ở những nơi thoáng mát, khô ráo là được. 

Làm nóng ngoài thân sáo trước khi thổi vào trời lạnh 

Khi trời lạnh, nếu như bạn thổi sáo thì cần làm nóng thân ngoài sáo trước khi thổi. Bởi vì nếu thổi sáo vào trời lạnh thì hơi nóng sẽ truyền vào trong lòng thân sáo trong khi thân ngoài sáo đang nóng.

Sự chênh lệch nhiệt độ này sẽ làm cho sáo dễ bị nứt, vỡ. Vì vậy, bạn cần nhớ làm nóng thân sáo trước khi chơi một bản nhạc nào đó.

Nên làm nóng thân ngoài của cây sáo trước khi thổi vào trời lạnh 

Khắc phục khi sáo bị nứt

Trong trường hợp cây sáo mèo lỡ có bị nứt, vỡ thì vẫn có thể khắc phục bằng những cách khác nhau. Ví dụ, bạn có thể dùng dây cước quấn vào vết nứt để ngăn chặn vết nứt lan sang các vùng khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng keo và mùn hoặc bột mọt, bột gỗ… để dán vào những vết nứt, vỡ có trên cây sáo. 

Với những cách giúp bảo quản cây sáo mèo của bạn tránh bị nứt vỡ vô cùng hữu hiệu nêu trên, bạn có thể áp dụng để cho cây sáo của mình luôn được như mới nhé! 

Xem thêm các sản phẩm về sáo mèo tại: https://muasaotruc.com/danh-muc/sao-meo/

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

5 nhạc cụ dân tộc nổi tiếng của Việt Nam

Vì sao cà phê là loại nước uống ngon được nhiều người lựa chọn

Comment here