5 Nguyên tắc VÀNG giúp thiết kế biệt thự mini sân vườn đẹp hút hồn

  • administrator
  • 24/10/2019
  • Comments Off on 5 Nguyên tắc VÀNG giúp thiết kế biệt thự mini sân vườn đẹp hút hồn

Xu hướng thiết kế biệt thự mini sân vườn là loại hình kiến trúc được nhiều người yêu thích vì không gian sống rộng rãi, sang trọng mà lại rất gần gũi. Với nhiều ưu điểm, mẫu nhà này đã trở thành mơ ước của nhiều gia chủ. Tuy nhiên để sở hữu một căn biệt thự mini có sân vườn thì không phải ai cũng có thể thực hiện được. Muốn thiết kế biệt thự mini có sân vườn đẹp hút hồn, gia chủ cần lưu ý đến 5 nguyên tắc VÀNG mà Thiết kế nhà đẹp 24h chia sẻ sau đây.

Mục lục


I. Công năng sử dụng

Trước tiên, nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế biệt thự mini sân vườn chính là công năng sử dụng phải phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Thiết kế thêm tiện ích làm tăng công năng sử dụng cho biệt thự nhà vườn

Thiết kế thêm tiện ích làm tăng công năng sử dụng cho biệt thự nhà vườn

Đọc thêm: 

Cụ thể, để căn biệt thự không bị trở nên lạc lõng, kiến trúc tổng thể công trình phải hài hòa với không gian sân vườn xung quanh. Bên cạnh nhà vườn, gia chủ có thể thiết kế thêm những tiện ích khác phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình như gara ô tô, hồ bơi hoặc sân chơi cho các bé.

Yếu tố công năng đầy đủ của ngôi biệt thự sẽ mang đến một cuộc sống tiện nghi nhưng vẫn rất gần gũi với thiên nhiên, vẫn giữ được sự thông thoáng và yên tĩnh vốn có để mọi người nghỉ ngơi thư giãn.

II. Yếu tố phong thủy

Ngoài công năng sử dụng, khi bắt tay vào thiết kế biệt thự mini sân vườn, gia chủ cũng cần chú trọng đến yếu tố phong thủy. Trong đó, những việc cần làm là phải nắm được vị trí địa lý ngôi biệt thự, thổ nhưỡng cũng như hướng gió để sắp xếp các không gian nội thất và thiết kế cảnh quan sao cho hợp lý.

Yếu tố phong thủy rất quan trọng khi thiết kế biệt thự mini có sân vườn

Yếu tố phong thủy rất quan trọng khi thiết kế biệt thự mini có sân vườn

Quan trọng nhất, gia chủ cần lưu ý không trồng cây to trước nhà bởi sẽ khiến ngôi nhà có nhiều tà khí. Đồng thời, xung quanh biệt thự cũng không nên có nhiều hồ nước dễ khiến không gian sống trở nên cô quạnh, lạnh lẽo.

III. Kết cấu khoa học

Trong quá trình thiết kế biệt thự mini sân vườn, nhằm tạo sự an toàn cho ngôi nhà và tạo cảm giác không gian ở phía trước thoáng hơn, bạn cần xác định được tâm của lô đất để đặt biệt thự ở phía sau tâm đất. Đồng thời, để tạo chỗ dựa vững chắc cho ngôi nhà, biệt thự cần thiết kế phía trước thấp và phía sau cao.

Tạo kết cấu khoa học cho biệt thự mini có sân vườn thêm hoàn hảo

Tạo kết cấu khoa học cho biệt thự mini có sân vườn thêm hoàn hảo

Kiến trúc tổng thể ngôi biệt thự cũng cần phải đảm bảo được công năng và hài hòa với thiên nhiên xung quanh, với các loại cây cối và tiểu cảnh sinh động. Màu sắc trong khu vườn từ cây cối cho đến hồ cá cần phù hợp với kết cấu của biệt thự, duy trì sự cân đối đẹp mắt.

Lưu ý, để khi trời mưa nước có thể chảy từ trên cao xuống chỗ trũng, hồ nước cần được bố trí ở vị trí thấp.

IV. Phong cách thiết kế

Bên cạnh công năng sử dụng, yếu tố phong thủy và kết cấu không gian biệt thự, lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng góp phần tạo nên biệt thự mini sân vườn đẹp.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp tạo nên kiến trúc biệt thự đẹp

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp tạo nên kiến trúc biệt thự đẹp

Hiện nay, 3 phong cách thiết kế phổ biến nhất được mọi người lựa chọn nhiều trong việc xây dựng biệt thự sân vườn chính là phong cách hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Tùy theo điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng mà gia chủ lựa chọn phong cách cho hợp lý.

V. Vị trí khu chức năng

Trong khuôn viên biệt thự mini sân vườn, vị trí các khu chức năng cần có sự sắp xếp khoa học và hợp lý, phù hợp với điều kiện cảnh quan thực tế. Các yếu tố cây cối, hoa lá, hồ cá cũng cần đảm bảo cân đối, hài hòa với kiến trúc nhà biệt thự cả về hình dáng lẫn màu sắc.

Lối vào nhà luôn cần có sự thông thoáng để biệt thự không mất ánh sáng

Lối vào nhà luôn cần có sự thông thoáng để biệt thự không mất ánh sáng

Khi thiết kế bạn cần lưu ý, không gian trước nhà luôn cần sự thông thoáng, không nên bố trí cây cối. Đồng thời, để ngôi nhà không bị che ánh sáng, khu vực gần nhà nên trồng cây thấp. Những loại cây cao hơn nên được trồng gần hồ nước, hai bên lối đi nên kết hợp với bụi cây thấp.

Bố trí vị trí cây cối, hồ nước phù hợp giúp tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp

Bố trí vị trí cây cối, hồ nước phù hợp giúp tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp

Sự xuất hiện của những hồ nước nhỏ như ao cá sẽ góp phần làm tổng thể kiến trúc nhà biệt thự trở nên mềm mại và mát mẻ hơn. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, bạn nên quan tâm đến vị trí dòng chảy và kích thước hồ nước, không nên làm diện tích ao hồ quá rộng và sâu dễ đem đến cảm giác lạnh lẽo.

Trên đây là 5 nguyên tắc vàng bạn cần ghi nhớ khi thiết kế và thi công biệt thự mini sân vườn cho gia đình mình. Nắm vững những quy tắc liên quan đến công năng sử dụng, yếu tố phong thủy, kết cấu khoa học, phong cách thiết kế và vị trí khu chức năng sẽ giúp bạn sớm sở hữu một không gian sống như ý.