Gia đình

Các bước vệ sinh máy rửa bát nhanh chóng

Trong suốt quá trình sử dụng máy rửa bát thì bạn luôn cần kiểm tra và vệ sinh máy thường xuyên để duy trì hoạt động cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy. Để thuận tiện hơn cho công việc vệ sinh máy rửa bát thì đừng bỏ qua bài viết tổng hợp dưới đây nhé!

Cách vệ sinh máy rửa bát này áp dụng được với nhiều loại máy rửa chén khác nhau. Và đều được thực hiện với bằng các bước sau:

Bước 1: Làm sạch bộ lọc rác máy rửa bát

Bộ lọc rác được thiết kế bên trong máy rửa bát nhằm ngăn lại phần thức ăn thừa còn bám lại trên bát đĩa, tránh việc có quá nhiều rác sẽ khiến đường ống dẫn nước, thoát nước bị tắc nghẽn. Việc này cũng sẽ khiến máy rửa chén nhanh chóng bị lỗi và bị hỏng.

Cách làm sạch bộ lọc cũng rất đơn giản:

– Đầu tiên bạn cần cho bộ lọc rác ra khỏi máy rửa bát (chỉ cần xoay theo bộ lọc theo chiều kim đồng hồ là được).

– Tháo từng phần bộ lọc (bộ lọc thô, bộ lọc mịn. bộ lọc nhỏ). Sau đó dùng cọ mềm cọ sạch bộ lọc dưới vòi nước.

– Cuối cùng chỉ cần lắp các phần bộ lọc rác lại với nhau và lắp lại vào máy rửa bát là bộ lọc đã được vệ sinh sạch.

Cách vệ sinh bộ lọc rác máy rửa chén

Bước 2: Làm sạch cánh tay phun nước

Cánh tay phun nước- ngay cái tên đã cho biết nhiệm vụ của nó. Lượng nước sẽ được qua cánh tay phun, dưới áp lực làm sạch bát đĩa nhanh chóng. Và khi vệ sinh máy rửa bát thì không được bỏ qua bước làm sạch cánh tay phun nước đâu nhé! Máy rửa chén sẽ có cánh tay phun trên và dưới, cần làm sạch cả hai với các bước làm như sau:

– Tháo hai cánh tay khỏi máy rửa bát. Chú ý cần nhẹ tay một chút để tránh gãy cánh tay phun nhé!

– Dùng tăm để làm sạch các lỗ trên cánh tay phun. Điều này sẽ mất thời gian một chút, nhưng nếu không làm sạch thì vết bẩn cũng sẽ dễ bám lại, bát đĩa cũng sẽ không được rửa sạch.

– Rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi lắp lại vào trong máy rửa chén.

Làm sạch cánh tay phun nước nhanh chóng

Bước 3: Làm sạch khoang máy rửa bát

Khoang máy rửa chén cũng chính là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn, vì vậy cần tiến hành làm sạch khoang máy thường xuyên.

– Với những vết bám bẩn nhẹ có thể dùng khăn ẩm lau sạch. Đối với những vết bấn khó làm sạch hơn thì cần dùng chất tẩy chuyên dùng, không dùng dao, các vật sắc nhọn cạo sẽ khiến máy rửa chén bị trầy xước, vừa gây mất thẩm mỹ lại sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn.

– Để làm sạch mùi hôi trong máy rửa bát thì bạn nên sử dụng giấm trắng hoặc baking soda, chọn một chương trình rửa bất kì. Sau khi chương trình rửa hoàn thành, mùi trong khoang máy sẽ không còn nữa, các chất bẩn cũng sẽ được làm sạch.

Cách vệ sinh máy rửa chén hiệu quả

Bước 4: Làm sạch bề ngoài máy rửa chén

Bước cuối cùng trong việc vệ sinh máy rửa bát là lau lại bề ngoài. Chất liệu của máy rửa bát chủ yếu được làm bằng thép không gỉ, chỉ cần dùng khăn ẩm lau là máy rửa bát cũng đã được làm sạch. Bạn có thể lau vỏ ngoài máy rửa bát sau mỗi lần sử dụng để giữ cho bề mặt máy luôn sáng bóng.

Lưu ý sử dụng máy rửa bát

Ngoài việc hiểu rõ và làm đúng các bước vệ sinh máy rửa bát thì khi sử dụng máy rửa chén có những điểm cần chú ý sau:

– Vệ sinh máy rửa bát  1 tháng/ lần, kiểm tra, bảo dưỡng máy thường xuyên để đảm bảo máy rửa bát luôn hoạt động ở mức tốt nhất.

– Trước khi sắp xếp bát đĩa vào trong máy cần loại bỏ cặn, thực phẩm dính vào bát đĩa để bát đĩa được làm sạch nhanh, máy rửa bát cũng sẽ không có mùi hôi khó chịu.

– Chọn đúng chương trình rửa đảm bảo bát đĩa được rửa sach hiệu quả, tiết kiệm năng lượng.’

– Sử dụng đúng chất tẩy rửa, cần dùng muối rửa để tránh linh kiện máy bị ăn mòn.

– Khi máy rửa bát xuất hiện lỗi không được tự ý sửa chữa mà cần gọi đến số điện thoại bảo hành để được tư vấn và sửa chữa chính xác.

Lưu ý khi vệ sinh máy rửa bát

Bên cạnh các bước vệ sinh máy rửa bát đơn giản thì tại Website, chúng tôi còn rất nhiều thông tin về các loại máy rửa bát cũng như tin bên lề liên quan tới nhà bếp. Truy cập thêm để biết thêm nhiều thông tin bổ ích ngay nhé!

>> Xem thêm: 

Comment here