Tin tức

Các vấn đề thường gặp và biện pháp phòng ngừa băng tải

Băng tải đã trở thành một trong nhiều công cụ để thúc đẩy quá trình sản xuất trong các ngành công nghiệp. Nếu sự cố hoặc sự cố xảy ra trên băng tải, tất nhiên nó sẽ làm chậm quá trình sản xuất. Sau đó, làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn các sự cố trên băng tải? Nguyên nhân của những vấn đề như vậy là gì?

Dưới đây là 3 sự cố thường gặp trên băng tải và cách phòng tránh.

– Con lăn trượt

Con lăn bị trượt là tình trạng dây đai không chuyển động theo chuyển động quay của con lăn. Điều này có thể do 2 nguyên nhân:

  • Thắt lưng lỏng lẻo
  • Ma sát giữa đai và khung

 

Dây đai bị lỏng có thể thay đổi làm cho con lăn trượt. Đai lỏng dẫn đến giảm thiểu đến mức không có ma sát giữa đai và ổ lăn. Điều này làm cho dây đai giữ nguyên vị trí khi ổ lăn quay. Hãy ngăn chặn vấn đề này bằng cách kiểm tra và căng lại để độ căng của dây đai được duy trì ở tốc độ căng khuyến nghị do các nhà cung cấp dây đai cung cấp.

Ma sát giữa dây đai và khung có thể xảy ra nếu các vật dụng đặt trên dây đai quá nặng khiến dây đai cong xuống chạm vào bề mặt khung. Điều này sẽ không làm cho con lăn bị trượt nếu trọng lượng của vật phẩm vẫn có thể được kéo bởi động cơ. Nếu và chỉ khi tổng trọng lượng của các vật dụng vượt quá trọng lượng hỗ trợ tối đa của động cơ, thì con lăn sẽ bị trượt. Điều này cũng có thể khiến động cơ quá nóng nếu thực hiện liên tục.

 

Băng tải kêu cót két hoặc tạo ra tiếng ồn

Sự cố này được chỉ ra bằng âm thanh rít trên bất kỳ phần nào của băng tải. Có 3 điều có thể gây ra điều này:

  • Trục con lăn được căn chỉnh sai
  • Vòng bi bị mòn hoặc hỏng
  • Động cơ quá nhiệt

Trục con lăn được căn chỉnh sai có thể xảy ra do lắp trục con lăn hoặc lắp ráp bị lỗi. Trục con lăn được căn chỉnh sai có thể gây ra ma sát giữa bề mặt của trục và bề mặt của bộ phận khác, tạo ra tiếng ồn. Biện pháp phòng ngừa cho vấn đề này là luôn kiểm tra trục con lăn sau mỗi lần bảo dưỡng dây đai hoặc bất kỳ quy trình nào liên quan đến trục con lăn. Điều này được thực hiện sau khi căng lại dây đai để trục con lăn được giữ nguyên vị trí và không bị dịch chuyển dù chỉ một inch.

Vòng bi bị mòn hoặc bị hỏng có thể do vòng bi cũ hoặc trục được lắp vào ổ trục bị sai lệch. Vòng bi bị hư hỏng thông thường được chỉ ra bởi một bi vòng bi bị gãy hoặc vỡ và các mảnh vỡ là thứ thực sự tạo ra tiếng ồn.

Động cơ quá nóng cũng có thể tạo ra tiếng ồn phát ra từ động cơ đó. Một động cơ được cho là quá nóng khi nó đạt đến hoặc vượt quá nhiệt độ 80 ° C. Động cơ băng tải thông thường đi kèm với trọng lượng được hỗ trợ tối đa của các mặt hàng có thể được di chuyển bằng dây đai và nếu tổng tải trọng vượt quá giới hạn đó, thì động cơ sẽ làm việc khó khăn hơn đáng kể và do đó làm tăng nhiệt độ của nó. Để tránh quá nhiệt, chỉ cần xử lý động cơ như bình thường và luôn kiểm tra tuổi của nó.

– Băng tải rách

Điều quan trọng nhất cần lưu ý để tránh bị rách thắt lưng là lựa chọn chất liệu thắt lưng phù hợp dựa trên những gì bạn cần. Người sử dụng băng tải thường chọn sai vật liệu băng tải do thiếu giáo dục và khuyến cáo từ các nhà sản xuất băng tải của họ. Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ rằng bạn phải chọn một nhà sản xuất băng tải có sản phẩm tốt nhất và dịch vụ tốt hơn nữa.

Hơn nữa, có 3 điều có thể gây ra rách thắt lưng:

  • Khớp đai cong
  • Vệ sinh khu vực vành đai

Mối nối dây đai bị cong gây ra hư hỏng từng chút một cho vùng đai và cuối cùng sẽ làm đứt dây đai. Đai khớp không gọn gàng cũng có thể gây rách đai và do đó không thể sử dụng được nữa. Chỉ ngăn chặn vấn đề này bằng cách chọn nhà cung cấp dây đai tốt nhất.

Vấn đề vệ sinh khu vực vành đai là một nguyên nhân khác gây ra hiện tượng rách đai. Vệ sinh ở đây không chỉ áp dụng cho bụi hoặc chất bẩn thông thường, mà còn áp dụng cho các vật thể không nên ở xung quanh hoặc trên băng chuyền. Nếu có một vật sắc nhọn hoặc vật cứng mắc kẹt xung quanh con lăn hoặc dây đai, thì rất có thể dây đai sẽ cọ xát liên tục và cuối cùng bị rách.

Xem thêm

Các loại băng tải công nghiệp

Hệ thống băng tải con lăn

Hệ thống phân loại là gì?

Các yếu tố chính của đồ gá

 

 

Comment here