Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ malaysia

Sàn gỗ malaysia là một trong những sàn gỗ công nghiệp chất lượng có khả năng chịu nước, chịu nhiệt cực tốt, tốt nhất trong các loại sàn gỗ công nghiệp phân phối ở Việt Nam. Vì vậy, ván sàn Malaysia phù hợp để lắp đặt cho các công trình ở điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều cũng như nồm ẩm. Tuy nhiên, để sàn gỗ công nghiệp Malaysia có thể phát huy hết thế mạnh của mình, cũng như có độ bền lâu dài với thời gian chúng ta cần biết được các yếu tố ảnh hưởng đến sản phẩm và tìm cách khắc phục. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của ván sàn malaysia, hãy theo dõi nhé.

1. Thời gian sử dụng của sàn gỗ malaysia là bao lâu?

Chắc hẳn khi mua sàn gỗ malaysia, chúng ta đều có thắc mắc rằng, sản phẩm có thời hạn sử dụng là bao lâu. Thông thường, sàn gỗ malaysia có tuổi thọ từ 20-30 năm. Thời gian này tương đương với việc thay thế của hầu hết các thiết bị trong nhà như mái, cửa, các thiết bị điện…Tuy nhiên, sẽ có những sàn gỗ malaysia cao cấp sẽ có tuổi thọ dài hơn, cũng như nếu biết cách sử dụng và bảo quản, chúng ta sẽ làm tăng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp lên rất nhiều.

Thời gian sử dụng của sàn gỗ malaysia là bao lâu?

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của sàn gỗ malaysia

Sàn gỗ malaysia ngoài có khả năng chịu nước, chống ẩm cực tốt thì chúng còn có một số ưu điểm khác như: chống xước, chống mài mòn, chịu nhiệt, chống cháy, chống trơn trượt, chống cong vênh, co rút do sự thay đổi của thời tiết, dễ dàng vệ sinh và làm sạch bằng nước và hóa chất vệ sinh thông thường

Mặc dù có những ưu điểm vượt trội này, nhưng nếu chúng ta tận dụng chúng quá đà, như ngâm sản phẩm trong nước quá lâu, lau sàn thường xuyên bằng hóa chất, hay thường xuyên để vật cứng di chuyển trên sàn thì chắc chắn tuổi thọ của sàn gỗ malaysia sẽ xuống cấp nhanh chóng

Vì vậy, các bạn cần chú ý một số điểm sau để đảm bảo sàn gỗ công nghiệp luôn bền đẹp và tuổi thọ lâu hơn

– Ma sát, mài mòn

Sàn gỗ malaysia chỉ có thể chịu được sự ma mát, mài mòn trong một khoảng thời gian cụ thể, nếu vượt quá thời gian dài, sàn sẽ nhanh chóng xuống cấp, hỏng hóc và buộc phải sửa chữa, thay thế. Vì vậy, bạn nên hạn chế di chuyển đồ vật trên sàn, cũng như lựa chọn đúng sàn gỗ có độ chống mài mòn phù hợp cho từng khu vực

– Nước, độ ẩm

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của sàn gỗ malaysia. Bạn nên hạn chế đổ nước trên sàn, giữ độ ẩm không khí trong phòng không vượt quá 50% và luôn kịp thời xử lý khi có nước rơi trên sàn. Bạn cũng cần phải vắt khăn, chổi lau thật ráo nước trước khi lau sàn để sàn luôn sạch sẽ mà vẫn bền đẹp.

– Nhiệt độ, ánh sáng

Yếu tố này sẽ làm cho sàn gỗ công nghiệp nhanh chóng bị phai màu theo thời gian. Vì vậy, những lúc nắng to bạn không nên mở cửa sổ phòng để giữ cho sàn luôn có màu tươi mới.

Những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của sàn gỗ malaysia

Hiện nay, bạn có thể mua sàn gỗ malaysia chất lượng, giá rẻ tại trung tâm JANHOME. Tại đây, bạn sẽ được mua trực tiếp sản phẩm ngay tại kho mà không cần qua khâu trung gian, đại lý nào. Chúng tôi còn có thể hỗ trợ thiết kế và thi công sàn gỗ cho bạn. Vì vậy, hãy đến với JanHome để phục vụ tốt nhất.

Xem thêm:

T NỔI BẬT