Nhà đẹp

Cách thiết kế nội thất chung cư nhỏ phong cách châu Âu mới nhất

Những thiết kế nội thất chung cư nhỏ mang đậm phong cách châu Âu luôn mang trong mình nét đẹp độc đáo và thẩm mỹ. Không quá cầu kì nhưng những mẫu thiết kế phong cách châu Âu chưa bao giờ làm thất vọng bất kì ai. Hãy cùng nhipcaucuocsong.com khám phá xem đó là những nguyên tắc gì mà có thể khiến những thiết kế này hấp dẫn đến vậy.

Về lựa chọn và bố trí đồ nội thất

Trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ, với phong cách của những người châu Âu, đồ nội thất được lựa chọn luôn chú trọng đến sự đơn giản và hài hòa về cả cấu trúc lẫn màu sắc. Đa phần, trong một nhà chung cư phong cách châu Âu hiện đại sẽ không thể thiếu sự pha trộn của những đồ nội thất được làm từ gỗ, kim loại, đá hay da.

Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ

Còn đối với việc bày trí sẽ phụ thuộc không gian, diện tích chung cư nhà bạn. Tuy nhiên, với thiết kế chung cư nhỏ, bạn vẫn nên lựa chọn đồ nội thất có kích thước vừa phải, không quá lớn để đủ không gian cho cả nhà cùng sinh hoạt.

Về lựa chọn màu sắc

Hầu hết đối với những căn hộ chung cư nhỏ, gam màu trắng luôn luôn được ưu tiên. Bên cạnh đó, những gam màu như xám, nâu,.. cũng được sử dụng để làm nền cho những vị trí nổi bật. Trong kiểu thiết kế nội thất phong cách châu Âu, các gam màu luôn được sắp xếp hài hòa để căn phòng không có quá nhiều màu nóng hay màu lạnh. 

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ với gam màu trắng

Không khí gia đình cũng trở nên ấm ấp hơn nhờ màu sắc được bày trí trong căn phòng. Hãy sử dụng những gam màu tương đồng, còn đối với việc tạo điểm nhấn, bạn hãy sử dụng những gam màu nổi như đỏ hay cam nhưng không nên lạm dụng quá nhiều. Bởi chúng có thể làm mờ đi không gian mang phong cách châu Âu hiện đại.

Về thiết kế ánh sáng

Một căn hộ chung cư phong cách châu Âu luôn đòi hỏi đầy đủ về mặt ánh sáng. Do vậy, khi thiết kế, hầu hết các phòng trong nhà như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc sẽ đều được thiết kế thêm những khung cửa sổ bằng kính.

Thiết kế cửa sổ để căn phòng nhận được nhiều ánh sáng

Mặt khác, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ có lợi cho sức khỏe hơn nhiều so với khi bạn sử dụng ánh sáng nhân tạo. Một căn hộ chan hòa ánh nắng không những đẩy lùi bệnh tật, mệt mỏi mà còn tạo ra không khí ấm áp và thoải mái cho cả gia đình.

Ngoài ra, vào mỗi buổi tối, bạn có thể ngắm sao cùng gia đình bên khung cửa sổ, nhâm nhi ly trà và cùng nhau tán gẫu. Còn gì hạnh phúc hơn khi được ngắm quang cảnh bầu trời về đêm nơi thành thị cùng người thân nhỉ?

Comment here