Cần lưu ý gì khu  mua bán đất Hoàng Mai?

Hoàng Mai đang là một khu vực vàng với sự phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đồng bộ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán đất tại đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cần có những điểm lưu ý gì khi mua bán đất Hoàng Mai nhé ! 

Tìm hiểu thông tin về nhà đất bạn muốn mua bán

Điểu kiện tiên quyết để yên tâm giao dịch thì trước tiên bạn cần kiểm tra sổ đỏ của khu đất. Tuy nhiên, thời đại bây giờ, không chỉ kiểm tra sổ đỏ mà bạn cần phải đến trực tiếp khu vực đó, kiểm tra và so sánh sơ đồ bản vẽ với thực tế. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra thêm một số các thông tin sau :

Thông tin về việc quy hoạch và các dự án xây dựng

Các khu đất tại Hoàng Mai đang được quy hoạch và có nhiều dự án xây dựng khu chung cư, tòa nhà. Nếu khu đất của bạn nằm trong khu vực quy hoạch thì sẽ không chuyển nhượng được. Vì vậy, khi có ý định mua đất tại đây bạn nên tìm hiểu xem khu đất của mình có nằm trong khu vực quy hoạch hay dự án nào không. Để kiểm tra thông tin này, bạn chỉ cần mang bản photo sổ đỏ đến UBND quận và họ sẽ tra cứu thông tin cho bạn.

Xem thêm: Dự án Liền kề, biệt thự Đại Kim Định Công

Thông tin về người bán, người mua

Đây là một thông tin quan trọng mà bạn cần biết. Nếu bạn là người bán đang tìm người mua thì việc tìm hiểu thông tin này sẽ dễ hơn, bạn chỉ cần biết một số thông tin cơ bản và làm đầy đủ các thủ tục pháp lý một cách chắc chắn cho tới khi nhận tiền.

Còn nếu bạn là người mua, bạn có thể tìm hiểu qua môi giới trung gian, các công ty bất động sản. Hoặc trong trường hợp không qua trung gian, và người bán là chính chủ thì bạn cần tiếp xúc trực tiếp và xác minh tính trung thực của họ cũng như kiểm tra giấy tờ cẩn thận.

Phát triển hệ thông cây xanh khu đô thị định công cần chú ý gì?

Chọn lựa văn phòng công chứng uy tín

Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng các thông tin và đi đến quyết định mua hoặc bán khu đất đó, bạn cần phải lựa chọn văn phòng công chứng uy tín có đầy đủ pháp lý. Hiện nay, có rất nhiều văn phòng công chứng, tuy nhiên một số văn phòng không đủ uy tín và đảm bảo rủi ro pháp lý cho bạn.

Để có thể giao dịch trơn tru và không gặp vấn đề về pháp luật thì bạn nên tìm hiểu thông tin của văn phòng công chứng qua trang web, đồng thời nên hỏi mọi người xung quanh bạn đã từng mua bán nhà xem họ đến văn phòng công chứng nào và uy tín ra sao.

Chuẩn bị giấy tờ

 

Giấy tờ là những thứ cần thiết và quan trọng nhất trong việc mua bán nhà đất. Do đó, bạn và người mua hoặc người bán cần phải chuẩn bị cẩn thận các giấy tờ cần thiết đế tiến hành các thủ tục. Văn phòng công chứng sẽ tư vấn, kiếm tra và hướng dẫn bạn cụ thể hơn.

Ký hợp đồng, giao nhận tiền, các loại giấy tờ và sổ đỏ gốc

Đây là bước rất quan trọng trong các giao dịch mua bán, việc này sẽ quyết định sự thành công của giao dịch cũng như giao dịch này có thuận lợi hay không. Với việc thanh toán, hai bên có thể thực hiện tại ngân hàng hoặc tại văn phòng công chứng.

Bên bán nhận tiền, giao sổ đỏ bản gốc và giấy tờ cần thiết cho bên mua. Ngoài ra, bên bán cũng nên giữ cho mình một bản hợp đồng công chứng chuyển nhượng mua bán đất để tránh gặp các vấn đề pháp lý sau này. 

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi mua bán đất Hoàng Mai, hy vọng bạn đọc đã có thêm một số thông tin giúp ích cho việc giao dịch thành công.

Tây Nam Linh Đàm: Khu đô thị lí tưởng