Tin tức

Chúng ta nên đầu tư gì hôm nay?

Nhu cầu làm giàu, kiếm thêm thu thập đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Mọi người luôn tìm cách để đầu tư tiền sinh lời nhanh, để tiền đẻ ra tiền nhanh nhất. Đầu tư gì để có tiền? Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? Chúng ta đã có sẵn một ít vốn, nhưng vẫn chưa biết nên lựa chọn cách đầu tư nào, sinh lời nhanh. Vậy các bạn hãy tham khảo một số cách sau đây.

Cách đầu tư an toàn: gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

 

Để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo rằng số vốn mình vẫn còn, chúng ta có thể lựa chọn cách đầu tư sinh lời an toàn đó là gửi tiền vào ngân hàng. Tiền lãi chúng ta nhận được hằng năm sẽ dựa vào mức lãi suất mà ngân hàng đang áp dụng. Việc gửi tiền vào ngân hàng là cách đầu tư an toàn nhưng sinh lời ít, kinh tế biến động sẽ làm đồng tiền mất giá cho nên việc đầu tư vào ngân hàng sẽ không đem lại lợi nhuận cao cho chúng ta.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

 

Chứng khoán  là kênh đầu tư chỉ mang lại thành công với những người có kiến thức và chuyên nghiệp.

Từ sau Tết Nguyên Đán, thị trường chứng khoán trong nước liên tục “lao dốc” do tác động từ những tín hiệu xấu từ chứng khoán thế giới, khiến không ít nhà đầu tư hoang mang. 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, chứng khoán lao dốc lại là cơ hội để bắt đầu bỏ tiền vào cổ phiếu để sở hữu một danh mục giá rẻ. Nhà đầu tư nên lựa chọn những công ty lớn, dẫn đầu để sống sót qua khủng hoảng, hoặc công ty nhỏ có dòng tiền tốt, cổ tức tốt bù đắp lại cho mức giảm thị giá trước mắt và hồi phục nhanh sau khủng hoảng.  Để đầu tư vào thị trường này, chúng ta cần tạo một tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào và có thể mua bất kỳ loại cổ phiếu nào được rao bán trên thị trường. Chúng ta sẽ thực hiện các giao dịch mua bán trên sàn chứng khoán. Khi giá cổ phiếu mà chúng ta mua tăng cao, chúng ta có thể lựa chọn bán đi để thu lợi nhuận. Nhà đầu tư cần tính toán và dự đoán trước những rủi ro để kịp thời phòng ngừa.

Đầu tư vào bất động sản

 

Theo nhận định của các chuyên gia, trong năm 2020, ngành bất động sản sẽ có nhiều dư địa để các nhà đầu tư lựa chọn, do các chính sách đối với ngành này đã tạo nên sự ổn định hơn. Vì thế, đây sẽ là một kênh đầu tư đáng quan tâm trong 2020 với những nhà đầu tư am hiểu thị trường này.

Thị trường bất động sản đang chịu ảnh hưởng đáng kể của dịch bệnh, khiến thanh khoản toàn thị trường sụt giảm. Nhưng nếu nhìn một cách tổng thể, tiềm năng sinh lời trên thị trường này vẫn rất lớn.

Dù còn những ý kiến trái chiều nhưng bất động sản vẫn được đánh giá là có triển vọng sinh lời hơn cả bởi nhu cầu về nhà ở tại Việt Nam chưa bao giờ hạ nhiệt, nhất là ở các thành phố lớn.

Đầu tư vào thị trường ngoại hối

 

Ngoại hối là một thị trường mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Hàng hóa trong thị trường này chính là các cặp đồng tiền. Các nhà đầu tư sẽ mua các cặp đồng tiền nay và tính toán thời điểm chênh lệch giá để quyết định bán hay mua thêm. Họ sẽ thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó. Trước bạn muốn đầu tư vào thị trường ngoại hối thì phải xem xét kỹ bởi bay giờ có nhiều sàn lợi dụng sơ hở để lừa đảo. Bạn có thể tham khảo các sàn forex tốt nhất để đầu tư hiện nay.

Đầu tư vào bản thân

Đây là cách đầu tư chắc chắn nhất mà chúng ta sẽ không lo gặp rủi ro hay không hoàn được vốn. Với số tiền đầu tư cho bản thân, chúng ta có thể bổ sung kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Từ đó nâng cao giá trị bản thân hơn nữa. Khi giá trị bản thân được nâng cao, những tài sản kèm theo giá trị cũng sẽ tăng, và chúng ta có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhờ năng lực và kỹ năng của mình.

Bạn hãy đầu tư vào bản thân mình trước khi quyết định sẽ bỏ vốn vào bất kỳ thị trường nào. Khi chúng ta có những kiến thức về nó thì việc đầu tư sinh lời là chuyện không còn khó khăn nữa. Mong rằng với những chia sẻ sẽ gợi ý cho bạn một số cách đầu tư hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

 

Comment here