Làm đẹp

Có thể học nối mi theo hướng dẫn trên mạng được không?

Có thể học nối mi theo hướng dẫn trên mạng được không?

Học nối mi là lựa chọn của nhiều người hiện nay với mong muốn có một nghề ổn định để trang trải cuộc sống. Học nối mi không hề khó, cũng không yêu cầu về giới tính hay độ tuổi. Vì vậy, thay vì đăng ký các khóa học nối mi chuyên nghiệp, nhiều người lựa chọn tự học nối mi theo các bài hướng dẫn trên mạng.

Tự học nối mi trên mạng được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được. Tất nhiên, nếu như bạn biết cách học và lựa chọn có được sự kiên trì, nhẫn nại. Bởi lẽ, so với học nối mi chuyên nghiệp tại các trung tâm thì tự học nối mi sẽ tốn nhiều thời gian hơn và không được hướng dẫn cụ thể.

Ưu điểm của tự học nối mi:

  • Không tốn tiền học phí, hoặc chỉ mất học phí nhỏ cho các khóa học online
  • Thời gian học linh hoạt, không bị giới hạn bởi số tiết học cố định như ở trường
  • Có thể tự học ở nhà, thích hợp cho những người ở xa
  • Không tốn các chi phí ăn ở, đi lại.

Nhược điểm của tự học nối mi:

  • Kiến thức được đào tạo không chuyên, thiếu bài bản nên dẫn đến có lỗ hổng
  • Hiệu quả đào tạo không cao do không được giáo viên hướng dẫn trực tiếp
  • Không được thực hành trực tiếp mà phải tự mua dụng cụ và đồ nghề về tập nối mi
  • Dễ nản chí và bỏ cuộc
  • Không được cấp chứng chỉ, khó xin việc hơn

Lưu ý khi tự học nối mi tại nhà

Dựa theo các hướng dẫn trên mạng để học nối mi không thể giúp bạn trở thành một thợ nối mi chuyên nghiệp. Trong trường hợp bận rộn hoặc không thể đi học trực tiếp, bạn có thể tự học nối mi tại nhà, nhưng cần theo một lộ trình nhất định. Hiện nay, các trường dạy nghề spa cũng có các khóa học nối mi online. Để được đào tạo bài bản thì bạn nên dành thời gian theo học các khóa này.

Thứ nhất, các bài giảng online của khóa học sẽ được sắp xếp theo lộ trình hợp lý. Học viên học từ đầu để nắp các kiến thức nền tảng về nghề nối mi.

Thứ hai, các khóa học này vẫn có giáo viên hướng dẫn, dù sự tương tác giữa giáo viên và học viên không được như trực tiếp. Nhưng nếu bạn có những thắc mắc cần giải đáp thì vẫn có thể hỏi hoặc trao đổi qua group chat.

Cuối cùng, để có thể học nối mi hiệu quả tại nhà, bạn phải trang bị cho mình sự kiên trì và quyết tâm lớn. Bên cạnh đó, nghề nối mi cần sự cẩn thận, tỉ mỉ và sự chính xác cao nên phải tôi luyện bản thân nhiều hơn nữa.

Cần chuẩn bị gì khi tự học nối mi?

Kỹ thuật nối mi hiểu đơn giản là dùng mi giả nối vào mi thật để tạo độ dày, cong tự nhiên cho hàng mi. Khi học nối mi chuyên nghiệp, bạn sẽ được học cách chọn mi giả, cách nối và các kỹ thuật nối mi có độ khó cao hơn như nối mi volume, nối mi hoa hồng đen, nối mi thiên thần… Sự khác biệt của các phương pháp này nằm ở hình dáng lông mi. Chẳng hạn như nối mi cơ bản chỉ gắn 1 sợi mi giả lên mi thật. Còn nối mi volume lại gắn 2 – 5 sợi mi giả lên mi thật nên độ khó cao hơn.

Để bắt đầu với nghề nối mi, bạn nên học nối mi cơ bản trước. Và tất nhiên, cần phải trang bị bộ dụng cụ cần thiết gồm: Mi giả, nhíp nối mi, keo nối mi, băng keo dán mi dưới, tăm tách mi giả, gel/sáp tách mi, chải mi, nước rửa dụng cụ nối mi… Và cả mặt ma nơ canh để thực hiện nối mi cho thành thạo nữa nhé!

Nói chung, tự học nối mi tại nhà sẽ khó hơn so với học nối mi chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn có sự nỗ lực và kiên trì thì nhất định sẽ thành công. Để được đào tạo bài bản, bạn có thể tham khảo các khóa học nối mi online của Dr. Ánh Academy tại đây. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ theo thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://nhipcaucuocsong.com/huong-dan-nang-cach-danh-kem-nen-bang-mut/

https://nhipcaucuocsong.com/cach-trang-diem-trong-suot-nhu-cac-ngoi-sao-han-quoc/

Comment here