Tin tức

Dấu hiệu nhận biết máy tính cũ sắp chết

Vâng, đối với những ai thường xuyên phải làm việc với máy tính hay nói cách khác máy tính là công cụ kiếm cơm của họ thì đây quả là một thiết bị khá quan trọng rồi đúng không ạ. Đương nhiên, không ai mong muốn máy tính của mình bị “delete” cả. Nhưng đã là linh kiện điện tử thì dù sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải tạm biệt chúng để lựa chọn chiếc máy tính để bàn mới thay thế cho máy tính bị hỏng của mình. Và ở thông tin bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn dấu hiệu nhận biết máy tính cũ sắp chết, mời bạn tham khảo để có thông tin cho mình nhé

1.Những dấu hiệu cảnh báo máy tính cũ sắp chết:

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Chúng ta cùng tham khảo tiếp thông tin dưới đây nhé.

1.1 Máy tính cũ có tuổi thọ quá lâu?

Vâng, với một máy tính để bàn và bạn sử dụng nó thường xuyên. Và chưa hề nâng cấp hay thay thế gì cho máy tính của mình thì chúng tôi nghĩ là bạn nên xem xét và nâng cấp chúng. Ví dụ như ram hoặc ổ cứng, bởi một máy tính được sản xuất và sử dụng khá lâu rồi thì chưa kể đến hao mòn. Máy tính của bạn cũng có thể bị “xóa sổ” vào một ngày đẹp trời nào đó. Bạn không hề muốn công việc của mình dán đoạn đúng không? Hãy dành chút thời gian bảo dưỡng cho máy tính của mình nhé.

1.2 Máy tính phát ra những âm thanh lạ:

Vâng, nếu trong quá trình sử dụng mà bạn thấy  máy tính của mình phát ra những âm thanh lạ như tiếng kêu vo vo thì bạn cần kiểm tra xem quạt trong case máy tính hay quạt của nguồn máy có quá bẩn hay không.

1.3 Máy tự động tắt nguồn khi đang sử dụng

Vâng, nếu bạn đang sử dụng bình thường mà máy tính tự động tắt nguồn thì bạn cần xem xét, có thể do nguồn máy tính đã có tuổi thọ quá lâu và không đáp ứng đủ điện năng cho máy tính của bạn.

1.4 Bàn phím bị liệt

Đây cũng là một trong những bệnh khá phổ biến của máy tính bàn đối với những ai sử dụng máy tính để bàn trọn bộ. Khi một số bàn phím máy tính không gõ được thì thường do hai nguyên nhân.

  • Do bàn phím quá bẩn, bị mắc các vật thể lạ và dẫn tới bị kẹt.
  • Do bàn phím đã có tuổi thọ quá lâu.

1.6 Màn hình  máy tính của máy tính cũ xuất hiện các dọc ngang dọc:

Khi màn hình máy tính của bạn xuất hiện các dọc ngang dọc thì đây là dấu hiệu cảnh báo màn hình bị lỗi. Lỗi này có thể do card màn hình đã yếu hoặc do một yếu tố khác. Nhưng với một máy tính để bàn đã sử dụng đã quá lâu thì nguyên nhân cao là do card màn hình đã bị yếu.

1.7 Máy nóng trong quá trình sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng máy tính mà máy tính đột nhiên bị tắt nguồn. Lúc này, bạn kiểm tra ổ điện và thấy mọi thứ vẫn bình thường ( không phải do mất điện hay ổ cắm bị tuột dây điện) thì nguyên nhân cao là do bộ nguồn máy tính quá bẩn. Nếu là một máy tính đã sử dụng lâu năm thì có thể bộ nguồn máy tính này đã quá yếu và đã đến lúc gia chủ cần thay thế.

1.8 Máy hay bị đơ, giật, lag

Vâng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đơ giật, lag của một chiếc máy tính thì có thể là máy tính của bạn đang gặp những vấn đề sau:

  • Máy tính bị vi rút
  • Một linh kiện nào đó của máy tín bị gặp trục trặc

Nhưng nếu máy tính của bạn đã có tuổi thọ dài thì nguyên nhân cao là do linh kiện nào đó của máy tính cũ đang gặp vấn đề.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi sử dụng máy tính. Nếu máy tính của mình đã quá lỗi thời, hãy thay thế “công cụ kiếm cơm” này của mình bằng những chiếc máy tính cũ nhưng chất lượng còn tốt tại các cửa hàng máy tính uy tín nhé.

Bạn không muốn công việc của mình bị gián đoạn phải không ạ. Và nếu muốn sở hữu cho mình những chiếc máy tính cũ có chất lượng còn tốt. Mời bạn hãy tham khảo thông tin tại địa chỉ sau

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Biện pháp khắc phục lỗi Samsung Note 8 bị ám màu cực nhanh

Sửa nhanh lỗi màn hình Samsung S8 bị ám xanh cực kỳ hiệu quả

Comment here