Tin tức

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Phí du học tự túc như thế nào?

Những năm gần đây, “du học Nhật Bản tự túc” đang trở thành trào lưu thu hút các bạn trẻ Việt. Đến học tập, trải nghiệm tại một quốc gia hiện đại đem đến nhiều sức hút, có thú vị và cả những khó khăn. Tuy nhiên, việc đi du học tự túc cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tự chi trả tất cả các khoản phí sinh hoạt và học tập. Vậy du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Chi phí du học tự túc như thế nào?

Giải đáp thắc mắc: Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Đúng như tên gọi, du học tự túc là việc bạn phải tự chi trả tất cả các khoản phí, gồm cả chi phí xử lý hồ sơ trong nước, học phí đến chi phí sinh hoạt tại Nhật. Cụ thể gồm những khoản chính sau:

Các khoản phí tại Việt Nam

Chi phí xử lý hồ sơ du học

Hiểu một cách đơn giản, đây là khoản tiền bạn trả cho trung tâm hỗ trợ để xử lý hồ sơ – thủ tục. Trong hồ sơ sẽ gồm nhiều loại phí như phí dịch thuật hồ sơ duyệt hồ sơ, phí hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính du học…Chính sách tính phí phụ thuộc vào từng đơn vị khác nhau. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ và chọn lựa công ty có mức phí phù hợp nhất.

Học phí tiếng Nhật trước khi bay

Để có thể hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Nhật, bạn cần có chứng chỉ tiếng Nhật đạt trình độ N5 trở lên. Và bạn sẽ phải học tiếng trước thời gian xin visa khoảng 3-4 tháng để đạt chứng chỉ này.

Mức phí đào tạo tiếng Nhật sẽ được quy định khác nhau tùy từng trung tâm tư vấn. Tại Thanh Giang, phí học tiếng là 1.500.000/ tháng. Thời gian học khoảng 6 tháng.

Tiền vé máy bay sang Nhật

Sau khi xin  được visa du học, bạn sẽ bắt đầu đặt vé máy bay. Tiền vé máy bay thường dao động trong khoảng 8 triệu – 10 triệu tùy từng hãng hàng không và thời điểm bat. Với khoản phí này, gia đình có thể chủ động mua vé hay nhờ trung tâm đặt hộ.

Chi phí sống và học tập tại Nhật

du học nhật bản hết bao nhiêu tiền

Học phí trường Nhật ngữ

Cũng giống như tại Việt Nam, học phí trường Nhật Bản cũng được quy định theo từng hệ đào tạo khác nhau. Và bạn cần tìm hiểu kỹ khoản phí này, vì phí học tiếng Nhật chiếm tỉ trọng lớn trong tổng chi phí đi du học của bạn.

Bên cạnh đó, học phí trường Nhật cũng phụ thuộc vào vị trí của trường. Thông thường, những trường ở trung tâm sẽ có mức học phí cao hơn các trường xa trung tâm.

Cùng với tiền học phí, bạn cũng phải đóng thêm nhiều khoản chi phí khác như phí nhập học, phí tài liệu, hoạt động ngoại khóa, sách vở, bảo hiểm.

Tiền chi phí ký túc xá

Thường những du học sinh hệ học tiếng sẽ được hỗ trợ ở ký túc xá của trường. Một phòng ký túc thường có từ 2-3 sinh viên, có đầy đủ trang thiết bị như nhà bếp, phòng tắm. Phí ký túc xá dao động từ 5.000 yên – 30.000 yên. Đây là hình thức nhà ở phù hợp nhất.

Bạn cũng có thể thuê homestay hay thuê nhà riêng, xong mức chi phí khá cao. Thêm đó, lúc mới sang, việc tìm phòng trọ cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Các khoản phí sinh hoạt hàng ngày

Bên cạnh phí thuê chỗ ở thì bạn cũng phải chi một khoản khá lớn cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày như chi phí ăn uống. Giá cả tại Nhật khá đắt đỏ, vì thế, bạn cần lên kế hoạch tiết kiệm phù hợp.

Thông thường, phí sinh hoạt sẽ dao động trong khoảng 25.000- 30.000 yên. Nếu tự nấu ăn, bạn sẽ tiết kiệm thêm được một chút với mức phí khoảng 15.000 – 20.000 yên.

Ngoài ra, bạn còn tốn nhiều khoản phí khác như tiền điện,ga, nước, internet, chi phí đi lại….

Trên đây là các khoản phí du học Nhật theo diện tự túc, giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?”. Bài viết hi vọng đã giúp bạn tìm hiểu phí du học Nhật Bản hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Comment here