Tin tức

Giải pháp cho nhà kho thông minh: Tối ưu hóa 80% diện tích, tiết kiệm 50% nhân lực

Hiện nay, với nền công nghiệp ngày càng hiện đại hóa thì nhu cầu thiết kế kho hàng thông minh cho các doanh nghiệp sẽ là tất yếu. Nhà kho không chỉ được xây dựng rất bài bản, chuyên nghiệp mà nó còn giúp doanh nghiệp tối ưu đến 80% diện tích kho và tiết kiệm sức lao động của nhân công lên đến 50%. Nhờ đó mà các doanh nghiệp sẽ cắt giảm được khoản chi phí lớn; mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của mình.

1. Nhà kho thông minh là gì?

Nhà kho thông minh (smart warehouse) hay kho hàng thông minh; hệ thống nhà kho thông minh; kho tự động. Đây là hệ thống kho có sử dụng các khung; kệ chứa hàng có thể nâng cấp sức chứa trên nhiều tầng khác nhau. Kho hàng thông minh có sự kết hợp của robot lấy hàng tự động; các loại xe nâng; cầu trục; băng tải để vận chuyển chuyển hàng hóa đến vị trí cần thiết.

Thiết kế nhà kho thông minh là giải pháp mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý kho hàng. Hệ thống sẽ tự động tiếp nhận các đơn hàng rồi tự động xác nhận. Danh sách nhận hàng sẽ được gửi đến các xe đẩy robot; đặt các sản phẩm vào các thùng chứa rồi giao hàng cho công nhân tiếp tục thực hiện các bước còn lại. 

Kho hàng thông minh là sự tiến bộ vượt bậc của thời đại công nghệ số. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ nhằm tăng năng suất và hiệu quả của kho. Nó mang lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp trong việc quản lý hàng hóa và vật tư. 

2. Điều gì đã thúc đẩy sự ra đời của các nhà kho thông minh 4.0?

Tại những nước phát triển, những kho hàng truyền thống hay những trung tâm phân phối lạc hậu, lỗi thời đang dần lụi tàn. Vậy thì, những nguyên nhân nào đã làm thúc đẩy quá trình chuyển đổi nhanh đến vậy? Đó là:

– Sự kỳ vọng của khách hàng về đặc thù của đơn hàng cũng như yêu cầu dịch vụ đang dần dần thay đổi. Điều này đã yêu cầu nhà kho có tính năng hoạt động nhanh nhẹn hơn; phản hồi nhanh hơn; tối ưu hóa năng suất lao động của con người và công nghệ máy móc.

– Sự ra đời của Robot; xe tải không người lái; công nghệ cảm biến; IoT cùng những kệ để hàng thông minh; hiện đại đã hội tụ đầy đủ để hình thành ra nhà kho thông minh – smart warehouse.

3. Giúp doanh nghiệp tối ưu 80% không gian kho và giảm 50% nhân lực

Tận dụng chiều cao xếp chồng: Thiết kế nhà kho thông minh là kiểu thiết kế để có thể tối ưu không gian kho lên tới 80% dựa trên nguyên tắc tận dụng chiều cao xếp chồng để lưu trữ hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn. Kho thông minh có khả năng chứa số lượng pallet lớn hơn gấp nhiều lần so với kho hàng truyền thống.

Giải phóng tới 50% sức lao động của con người: Thiết kế nhà kho thông minh là hoàn toàn tự động nên số lượng nhân công chỉ cần rất ít để quản lý; không cần nhiều sức lao động. 

Intech Group – đơn vị tư vấn thiết kế kho thông minh hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, nhà kho thông minh, giải pháp kho hàng thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó kho thông minh của Intech Group chuyên ứng dụng trong các công việc quản lý kho nhằm mục đích sắp xếp, phân loại thống kê vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://nhipcaucuocsong.com/loi-ich-cua-den-nang-luong-mat-troi-trong-doi-song/

https://nhipcaucuocsong.com/cac-loai-he-thong-phan-loai-tu-dong-pho-bien-hien-nay/

 

Comment here