Tin tức

Hé lộ, dấu hiệu cảnh báo nguồn máy tính sắp hỏng

Chúng ta đều biết trong một bộ máy tính để bàn bao gồm rất nhiều các linh kiện máy tính khác nhau. Mỗi linh kiện có một nhiệm vụ riêng , được kết nối và tạo nên bộ máy tính để bàn hoàn chỉnh.

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm hẳn chỉ quan tâm tới việc máy tính của họ có chạy mượt mà hay không? Tại sao máy tính đột nhiên bị sập nguồn đột ngột ? Mà ít hoặc không có kinh nghiệm để “bắt bệnh” khi nào linh kiện nào đó trong máy tính có dấu hiệu bị hỏng. Đơn cử như việc nguồn máy tính bị hỏng. Vậy, nguồn máy tính thường có dấu hiệu gì? Nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính để bàn hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây để có thông tin cho mình nhé

Hé lộ, dấu hiệu cảnh báo nguồn máy tính sắp hỏng
Hé lộ, dấu hiệu cảnh báo nguồn máy tính sắp hỏng

1.Dấu hiệu cảnh báo nguồn máy tính sắp hỏng

Vâng, đối với những ai đã sử dụng máy tính nhiều năm thì họ sẽ khá dễ dàng trong việc “bắt bệnh” cho máy tính của mình ngay khi máy tính có dấu hiệu bất thường. Nhưng với những ai mới sử dụng máy tính hẳn sẽ chỉ “chịu trận”khi máy tính bị “sập nguồn”. Chính vì vậy, việc chúng ta dành thời gian tìm hiểu một vài kiến thức cơ bản về máy tính để “kéo dài” tuổi thọ cho “cần câu cơm” của mình là rất cần thiết.

Hẳn bạn cũng biết đối với một chiếc máy tính thì bộ nguồn máy tính quan trọng như thế nào. ( Thiết bị cung cấp toàn bộ điện năng cho các linh kiện trong một bộ máy tính ). Hiểu về các dấu hiệu cảnh báo nguồn máy tính sắp hỏng dưới đây giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy tính.

1.1 Máy tính sập nguồn đột ngột

Đây là dấu hiệu đầu tiên và cũng dễ nhận biết nhất cảnh báo bạn cần thay ngay linh kiện máy tính này. ( Khi nguồn máy tính không cung cấp đủ điện năng cho các linh kiện trong máy tính, nguồn máy tính bị ép phải làm việc quá tải. Và xảy ra hiện tượng sập nguồn)

1.2 Máy tính hay bị đơ:

Trong trường hợp này xảy ra hai trường hợp. Nếu bạn đang dùng máy tính để chơi game và mở rất nhiều tab trên trình duyệt, và máy tính bị sập nguồn đột ngột thì có thể là do ram bị yếu, máy tính bị virus.

Nhưng nếu bạn chỉ mới mở máy tính và chạy vài ứng dụng đơn giản như: lưới facebook, xem phim mà máy tính bị sập nguồn thì cũng đến lúc bạn nên thay nguồn cho máy tính của mình

1.3 Tiếng kêu lạ từ thùng máy

Dấu hiệu tiếp theo bạn có thể dựa vào để nhận diện nguồn máy tính bị hỏng đó là thùng máy phát ra những âm thanh lạ. ( Tiếng kêu có thể giống như tiếng quạt chạy đã khô dầu)

1.4 Xuất hiện màn hình blue screen

Khi bạn bật máy tính và xuất hiện màn hình blue screen thì máy cũng đã cảnh báo nguồn máy tính của bạn đã đến lúc cần thay thế.

1.5 Máy tính bị sập nguồn ngay khi bật nhưng thùng máy vẫn kêu

Nếu bạn vừa mở máy lên và máy tính bị tắt đột ngột nhưng quạt trong thùng máy vẫn chạy thì có thể là nguồn máy đang trong tình trạng hoạt động quá tải. Bạn hãy nhớ xem mình có nâng cấp linh kiện nào đó trong máy tính hay không. Nếu bạn từng nâng cấp nhưng lại và tính toán về điện năng mà linh kiện này sẽ tiêu thụ cho thì nguồn máy tính sẽ phải làm việc quá tải và gây sập nguồn. Để đảm bảo máy tính có thể hoạt động bình thường trở lại thì nên thay nguồn máy tính.

2.  Địa chỉ uy tín bạn nên lựa chọn khi cần thay nguồn máy tính sắp hỏng

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã thu thập được chút kiến thức về những dấu hiệu cảnh báo nguồn máy tính sắp hỏng rồi đúng không? Nhưng hẳn là bạn cũng muốn tìm được địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín khi cần thay thiết bị này cho máy tính phải không?

Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này

Công ty máy tính Ngọc Tuyền – Địa chỉ chuyên cung cấp linh kiện máy tính nói chung cũng như nguồn máy tính cũ và mới nói riêng uy tín được nhiều người lựa chọn bởi những lý do sau:

Ngọc Tuyền cam kết:

Không cung cấp thiết bị đã qua sửa chữa

Mọi linh kiện cung cấp đều có chính sách bảo hành đầy đủ

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về dấu hiệu cảnh báo nguồn máy tính sắp hỏng trên đây bạn có thêm thông tin cho mình trong việc sử dụng máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu bất kể linh kiện máy tính nào với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

 

Hướng dẫn vệ sinh gaming gear đúng cách

Ưu nhược điểm là những lưu ý trong lắp đặt loa treo tường

Best Camera For Photography in 2022 Buying Tips and Recommedations

Comment here