Tin tức

Hướng dẫn bạn cách chọn màu xe theo mệnh tuổi mới nhất

Khi đi chọn mua xe, yếu tố phong thủy luôn được cân nhắc kĩ lưỡng. Điều này căn cứ vào việc bạn sinh năm nào, thuộc mệnh gì. Từ đó mới đưa ra quyết định chọn màu xe theo mệnh tuổi với mục đích bạn luôn thuận lợi khi làm ăn và đi lại.

Quy luật phong thủy là gì?

Quy luật này có bắt nguồn từ phương Đông, bao gồm 5 yếu tố hợp thành: Hành Kim, hành Mộc, hành Thủy, hành Hỏa, hành Thổ và được gọi là Ngũ hành. Quy luật này được chia ra các mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các hành.

Cách chọn xe hợp mệnh tuổi của bạn

Cụ thể, quan hệ tương sinh tức là: Kim sinh Thủy (Kim loại nóng chảy tạo ra nước), Thủy sinh Mộc (Nước tưới cho cây cối), Mộc sinh Hỏa (Cây khô cháy tạo ra lửa), Hỏa sinh Thổ (Lửa cháy thành tro tạo nên đất) và cuối cùng là Thổ sinh Kim (Trong đất có kim loại).

Còn mối quan hệ tương khắc được hiểu như sau: Kim khắc Mộc (Kim loại cắt cây cối đổ), Mộc khắc Thổ (Cây cối lấy dinh dưỡng từ đất), Thổ khắc Thủy (Đất làm nước ngưng chảy), Thủy khắc Hỏa (Nước dập tắt lửa) và Hỏa khắc Kim (Lửa nung nóng chảy kim loại).

Cách chọn màu xe theo mệnh tuổi

Xe đi theo bạn đi khắp mọi nơi, mọi nẻo đường. Do đó, chọn được một chiếc xe phù hợp với mình là điều mà ai cũng muốn. Một chiếc xe hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn cho bạn, giúp bạn làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Vậy các mệnh sẽ nên chọn xe như thế nào?

Chọn xe mệnh Kim

Chọn xe cho người mệnh Kim

Màu mệnh Kim thường là những màu có ánh bạc, giống với màu của kim loại. Do vậy, bạn có thể chọn mua những chiếc xe có màu trắng hay màu bạc. Mặt khác, do Thổ sinh Kim, điêu này có nghĩa là bạn cũng có thể chọn những màu mang tính Thổ như màu vàng đậm hoặc màu nâu. 

Chọn xe mệnh Mộc

Chọn xe cho người mệnh Mộc

Nếu bạn là người mệnh Mộc, bạn có thể chọn mua những chiếc xe mang chính màu của mệnh này như màu xanh lá cây, màu nâu, màu da cam. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu của mệnh Thủy như màu xanh nước biển, đen hoặc tím đều rất phù hợp.

Chọn xe mệnh Thủy

Chọn xe cho người mệnh Thủy

Các gam màu cho xe như màu xanh nước biển, tím hay đen là những màu mà bạn nên lựa chọn cho chiếc xe của mình. Nếu không thích, bạn có thể lựa chọn màu của mệnh Kim (màu trắng, màu bạc).

Chọn xe mệnh Hỏa

Chọn xe cho người mệnh Hỏa

Hỏa có nghĩa là lửa, mà lửa thì nóng. Do đó, lựa chọn màu đỏ, hồng hay da cam – những màu nóng trong bảng màu là rất thích hợp với xe của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc chọn chiếc xe có màu xanh lá cây.

Chọn xe mệnh Thổ

Chọn xe cho người mệnh Thổ

Thổ là đất, ý muốn nói về môi trường cho vạn vật sinh sôi và phát triển. Nếu bạn thuộc mệnh Thổ, hãy chọn xe có gam màu nóng của mệnh Hỏa hoặc chọn màu xe của chính mệnh Thổ như màu nâu hay vàng đậm chẳng hạn.

Comment here