Tin tức

Hướng dẫn bạn cách chuyển ngôn ngữ máy tính sang tiếng việt trên laptop Windows 10

Hệ điều hành Windows 10 mới nhất đang được người dùng laptop sử dụng rất phổ biến bởi những tính năng thông minh tuyệt vời mà nó mang lại. Laptop cài đặt hệ điều hành Win 10 hỗ trợ người dùng tối đa, đa dạng về các tùy chỉnh cài đặt, cá nhân hóa và bảo mật thông tin dữ liệu một cách tốt hơn. Một trong những tính năng hữu ích và cần thiết trên Windows 10 là tùy chọn thay đổi ngôn ngữ linh hoạt sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt trên laptop Windows 10 nhanh và đơn giản nhất.

Tìm hiểu thêm về: cách kiểm tra laptop cũ đúng chuẩn

Có nhiều người vẫn nghĩ rằng, máy tính laptop khi mua về đã được cài đặt sẵn ngôn ngữ tiếng Việt nên sẽ phải tùy chỉnh gì cả. Điều này là chưa đúng. Đa số các máy tính laptop nhập khẩu từ các nước khác về Việt Nam để kinh doanh đều đang ở chế độ ngôn ngữ mặc định tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Vì vậy, khi nhận máy tính, bạn cần phải thay đổi ngôn ngữ mặc định sang ngôn ngữ bạn dùng tránh gặp khó khăn, bất tiện trong quá trình sử dụng. Bạn sẽ có cơ hội khám phá mọi tính năng của chiếc máy tính nếu ngôn ngữ hiển thị nằm trong tầm hiểu biết của bạn.

Cách chuyển ngôn ngữ máy tính sang tiếng Việt trên laptop Windows 10

Để thay đổi ngôn ngữ trên laptop chạy hệ điều hành Windows 10, các bạn chỉ cần thực hiện một vài bước rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Click vào biểu tượng cửa sổ Windows để mở Menu Start —> Chọn mục Settings (Cài đặt) —-> tìm đến và mở mục Time & Language.

  • Bước 2: Lúc này, giao diện tùy chọn của mục Time & Language sẽ hiện ra, bạn chọn tiếp mục Date & Times —> Tìm đến phần Time zone để chọn lại múi giờ thực tế nơi bạn đang sinh sống. Nếu bạn đang ở Việt Na, chọn múi giờ “(UTC +07:00 Bangkok, Hanoi, Jakarta”.

  • Bước 3: Tìm đến mục Region và click vào đó để mở mục  –> Ở phần Country or region, chọn “Vietnam” —> Ở phần Language, chọn tiếp mục “Add a language” và nhập thêm ngôn bạn đang dùng trên thanh tìm kiếm, nếu bạn dùng tiếng Việt, hãy chọn “Tiếng Việt”.

  • Bước 4: Ở tại bước này, bạn đã thêm thành công ngôn ngữ Tiếng Việt vào danh sách. Để sử dụng được ngôn ngữ bạn vừa thê, hay chọn “Install” để hệ thống tải về. Bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian khá lâu, hãy kiên nhẫn nhé.

  • Bước 5: Tải về thành công và hoàn tất việc cài đặt, hãy tiếp tục nhấn vào dòng “Tiếng Việt” —> Cửa sổ xanh hiện lên hỏi bạn có tiếp tục hay không —> Hãy chọn “Yes, sign out now”. Lúc này quá trình khởi động lại máy tính sẽ diễn ra, hãy chờ đợi trong giây lát.

  • Bước 6: Việc khởi động lại máy tính laptop hoàn tất, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn đã được chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt hay chưa nhé.

“Sửa chữa Laptop 24h là đơn vị hàng đầu tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop. Sửa chữa Laptop 24h.com có bề dày kinh nghiệm trong ngành sửa chữa máy tính, laptop. Vì vậy tất cả các “bệnh” về máy tính đều được chuẩn đoán nhanh chóng, chính xác. Chúng tôi là nơi sửa laptop 247 tốt nhất bạn cần”.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Comment here