Tin tức

Huyện Thanh Oai chuyển dần sang Đô thị hóa với nỗ lực phát triển kinh tế mạnh mẽ

Thanh Oai là một đơn vị hành chính cấp quận, huyện, trực thuộc thủ đô Hà Nội. Từ năm 2008 đến nay, sau 10 năm trở thành một phần của thủ đô, Thanh Oai đã và đang tiếp tục khắc phục những khó khăn để vươn lên phát triển về mọi mặt.

Chuyển dần sang Đô thị hóa

Trong khoảng thời gian 10 năm (từ năm 2008 đến năm nay), huyện Thanh Oai đã tích cực phát triển theo hướng chuyển dần sang Đô thị hóa. Nhiều khu Đô thị mới đã và đang từng bước đượ xây dựng trên địa bàn huyện như: Khu Đô thị Mỹ Hưng – Thanh Oai; Khu Đô thị Thanh Hà – Cienco 5; Khu Đô thị Thanh Hà A; Khu Đô thị Thanh Hà B… từng bước đổi mới bộ mặt của huyện.

Công tác quy hoạch, quản lý đất đai cũng như quản lý đô thị với nhiều đô thị có các công trình xây dựng lớn đã có những bước tiến vượt bậc trong thời gian qua. Chính quyền huyện quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm, nâng cao đời sống của người dân.

Hệ thống giao thông đường bộ được đầu tư xây dựng, từ các tuyến đường trọng điểm, đường vành đai cho đến các tuyến đường đi vào thôn xóm. Từ đó, giao thông đi lại với các cùng lân cận và giao thông trong địa bàn huyện trở nên thuận tiện hơn.

Huyện Thanh Oai tiến hành nâng cấp các tuyến đường

Chính quyền địa phương luôn quan tâm tới đời sống của nhân dân trong huyện, tiếp thu ý kiến của nhân dân để từng bước hoàn thiện. Các vấn đề mà nhân dân còn khúc mắc, búc xúc, đều được chính quyền triệu tập và giải quyết dứt điểm, tạo lòng tin cho nhân dân.

Việc xây dựng các khu đô thị mới đã nảy sinh các vấn đề về giải phóng mặt bằng, đền bù đất đai… tuy nhiên đều được giải quyết ổn thỏa, luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu.

Huyện Thanh Oai đang triển khai quy hoạch chung để xây dựng huyện và thị trấn Kim Bài đến năm 2030. Đồng thời, tiếp tục xây dựng quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2010 – 2020.

Xây dựng quy hoạch huyện Thanh Oai

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đổ mực cho con dấu và Kinh nghiệm bảo quản con dấu

Phát triển kinh tế mạnh mẽ

Trong suốt thời gian qua, chính quyền địa phương và nhân dân huyện Thanh Oai đã đồng lòng hiệp sức, tập trung phát triển kinh tế, đưa kinh tế huyện nhà tiến lên một bước mạnh mẽ, đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Huyện Thanh Oai luôn xác định nông nghiệp chính là thế mạnh để phát triển kinh tế. Chính quyền địa phương đã đẩy nhanh, đẩy mạnh công cuộc xây dựng nông thôn mới. Trong đó diểm quan trọng là có các biện pháp chuyển đổi cây trồng, vật nuôi từ chỗ kém hiệu quả sang các giống mới hiệu quả cao hơn.

Tính đến nay, 1260 ha đất trồng lúa đem lại hiệu quả thấp đã được chuyển đối sang nuôi trồng thủy sản, trồng rau xanh, trồng cây ăn quả hoặc xây dựng trang trại chăn nuôi theo mô hình mới đạt hiệu quả cao.

Chương trình xây dựng nông thôn mới luôn nhận được sự hỗ trợ của các quận nội thành như quận Ba Đình, quận Thanh Xuân và của nhiều doanh nghiệp trên đìa bàn huyện. Tính đến đầu năm 2018, huyện Thanh Oai có 14/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong năm 2018 này, chính quyền và người dân huyện Thanh Oai quyết tâm đưa ba xã Mỹ Hưng, Kim Thư, Xuân Dương lên thành xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Huyện Thanh Oai luôn chú trọng phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập cho người dân. Huyện đã ứng dựng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp để nâng cao năng suất lúa. Hình thành các mô hình sản xuất kinh tế ứng dụng công nghệ cao, sản xuất thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn.

Bên cạnh nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển công nghiệp xây dựng và dịch vụ. Hình thành và phát triển một số dịch vụ cần thiết để  thỏa mãn nhu cầu và giải quyết việc làm cho người dân như dịch vụ hút bể phốt tại Thanh Oai, dịch vụ kinh doanh tại các làng nghề…

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ hút bể phốt tại các địa điểm khác trên https://hutbephot247.com

>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách lựa chọn máy giặt tốt và phù hợp

Comment here