Tin tức

Khám phá cụm Đảo Nusa xinh đẹp

thể bạn chưa biết ngay cạnh hòn đảo thiên đường Bali là rất nhiều đảo nhỏ xinh đẹp không kém. Nếu bạn đã tìm hiểu và thấy quá quen với các bãi biển sầm uất ở Bali thì một chuyến đi ngắn ngày tới những hòn đảo nhỏ đẹp như mơ, nơi mà không quá nhiều du khách lui tới, là một gợi ý không hề nhàm chán chút nào. Do du lịch chưa phát triển rầm rộ như Bali, thiên nhiên ở đây vẫn còn giữ nét hoang sơ nên rất được lòng những ai yêu thích du lịch Bali tự túc.

Nằm ngay cạnh bên đảo Bali chính là ba hòn đảo xinh đẹp, hay còn gọi là cụm đảo Nusa, gồm Nusa Lembongan, Nusa Ceningan và Nusa Penida. Chỉ cách Bali 45 – 60 phút đi tàu, bạn như được đưa đến một thế giới khác. Không còn sự náo nhiệt, đông đúc khách du lịch như đảo Bali, ba hòn đảo Nusa bình yên và có những cảnh quan thiên nhiên khiến du khách phải trầm trồ.

Đảo Nusa

 

Đi thế nào đến cụm đảo Nusa.

Tại Bali, đến bến cảng Sanur để bắt tàu đi đến Nusa Lembongan hoặc Nusa Penida. Còn Nusa Ceningan thì nối với Nusa Lembongan bằng 1 cây cầu nên cực kì tiện lợi để di chuyển.

Khi đã đến cụm đảo Nusa rồi, lịch trình khám phá 3 hòn đảo này theo thứ tự: Nusa Lembongan, Nusa Ceningan và cuối cùng là Nusa Penida.

Cách di chuyển giữa ba hòn đảo này nhé:

  • Từ Nusa Lembongan đến Nusa Ceningan: di chuyển qua cây cầu vàng nối hai đảo
  • Từ Nusa Lembongan đến Nusa Penida: Tàu qua lại (tàu loại nhỏ chở 8 người). Giờ khởi hành bắt đầu từ 6 giờ và cách 10 phút sẽ có một chuyến tàu. Giờ chuyến tàu cuối là 5 giờ chiều. Lưu ý để không biết bỏ lại bạn nhé.
    • Bến cảng ở Nusa Lembongan: Cây cầu nối giữa 2 đảo Nusa Lembongan và Nusa Ceningan.
    • Bến cảng ở Nusa Penida: Cảng Toya Pakeh.

 

Đảo Nusa

Cách di chuyển trên cụm đảo Nusa

Cách tốt nhất và phổ biến nhất để di chuyển trên đảo là bằng xe máy. Du khách có thể thuê xe với mức giá từ 80.000 – 120.000 IDR (~130.000 VND – 200.000 VND).

Đảo Nusa

 

Thời điểm nào tốt nhất để du lịch đến cụm đảo Nasa.

Không còn thời tiết nào tốt hơn bằng những ngày nắng ấm để tận hưởng biển xanh và có một làn da rám nắng sau chuyến đi. Thử tưởng tượng xem nếu bạn đến biển đảo vào những ngày mưa, bạn sẽ chẳng làm được gì ngoài kẹt trong villa hoặc resort cả ngày.

Bởi vậy, để có một chuyến đi êm đẹp đến Bali và ba hòn đảo này tuyệt đối không nên lập kế hoạch tháng 1 và tháng 2 vì đây là 2 tháng có lượng mưa cao nhất trong năm. Về thời tiết của Bali và khu vực ba đảo Nusa thì mùa khô sẽ tháng 5 đến tháng 9 (cũng là mùa du lịch cao điểm) và mùa mưa từ tháng 10 – tháng 4.

Lịch trình tham quan ở cụm đảo Nusa

Lịch trình lý tưởng nhất để tham quan cả ba đảo Nusa một cách trọn vẹn là bạn nên dành từ 2-3 ngày. Nếu đi những tour trong ngày thì chỉ như cưỡi ngựa xem hoa mà thôi.

Nusa Lembongan và Nusa Ceningan có thể khám phá trong 1-2 ngày. Ngày còn lại dành cho Nusa Penida. Và nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì hay quá rồi, hãy dành nhiều thời gian ở Nusa Penida, đây là hòn đảo rộng lớn như viên ngọc chưa được khám phá.

https://nhipcaucuocsong.com/

https://nhipcaucuocsong.com/tin-tuc/

 

Comment here