Làm đẹp

Làm thế nào để chọn chì kẻ lông mày phù hợp?

Kẻ chân mày là một kỹ thuật rất khó nhất là đối với người mới bắt đầu trang điểm. Vấn đề đau đầu của các chị em là chọn mua chì kẻ lông mày như thế nào cho dễ, phù hợp với bản thân. Trên thị trường có quá nhiều dạng, hãng, tông màu rồi các kiểu chì kẻ lông mày dạng chuốt hoặc dạng xé trong khi đó chì kẻ chân mày dạng bút dạ, chì vặn…Chính vì thế bài viết này sẽ nói công dụng của từng em chì kẻ lông mày. 

 

Chì kẻ lông mày rất đa dạng về chủng loại nhưng cũng có một số loại chính, mỗi loại đều sẽ có ưu khuyết điểm khác nhau trong cách kẻ lông mày. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu từng loại, từng công dụng để lựa chọn ra loại sản phẩm phù hợp với bản thân nha!

1. Chì kẻ lông mày dạng mascara

Đây là sản phẩm phù hợp cho các bạn không thích tỉa chân mày, thích để chân mày theo xu hướng tự nhiên hoặc chân mày đã sắc nét. 
Chì kẻ lông mày mascara sẽ giúp cho chân mày tự nhiên,trông thật gọn gàng, ngay ngắn và thay đổi màu sắc như ý muốn.

2. Bút kẻ dạng chì vặn

Bền màu, ít lem, dễ sử dụng, có khả năng tạo ra những đường kẻ hoàn hảo chính là ưu điểm nổi bật của loại bút này. 
Tuy nhiên chì vẽ chân mày dạng vặn này sẽ phù hợp cho các bạn da khô hơn, còn đối với các bạn da dầu thì sẽ mau trôi chỉ có thể giữ đc ở 1-2 giờ đầu. 
Với đặc tính ra màu đậm, chì vặn không hoàn toàn phù hợp với những bạn gái mới tập kẻ chân mày, và bạn sẽ cần tẩy trang kỹ hơn khi mà chì chuốt dễ chỉnh sửa chỉ với miếng mút trang điểm khi vô tình nguệch tay.

3. Chì kẻ chân mày dạng bút dạ

Đây là một sản phẩm mới được ra mắt trong thời gian gần đây và được khá nhiều người ưa chuộng. Loại bút này nổi bật ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi, lâu trôi khi gặp nước.

4. Bút kẻ dạng chì chuốt

Loại kẻ chì chân mày được nhiều người ưa thích bởi phần đầu chì rất chắc chắn, thường là dạng chì cứng, dễ định hình thao tác, màu sắc của chì đa dạng, phù hợp với những người mới học kẻ lông mày.
Các ưu điểm này đã tạo ưu điểm nổi bật trong tips vẽ lông mày đẹp sẽ trở nên cực kì dễ sử dụng vì các ưu điểm trên. Để có những đường sắc nét, hãy chuốt viết chì thật gọn, khi kẻ phải thật nhẹ nhàng.

5. Chì kẻ lông mày dạng xé

Chì dạng xé là dạng viết chì mềm, xé và chuốt dẹp để định hình. 
Dạng chì này rất phù hợp và dễ vẽ cho các bạn mới tập tành vẽ chân mày sẽ giúp định hình được chân mày một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, kẻ chân mày phải từ từ, từng chút một, đặc biệt với các dạng chì mềm vì rất dễ gãy nha.

6. Dạng thỏi ngang

Các hãng mỹ phẩm cũng tạo ra chì vẽ chân mày dạng thỏi ngang này để giúp các bạn gái dễ dàng sở hữu cho mình một cặp chân mày ưng ý trong khi xu hướng lông mày ngang Hàn Quốc xuất hiện và tạo thành cơn sốt. 
Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất của dạng chì này là thỏi ngang dễ bị vón cục và thiếu độ sắc nét. 

7. Chì kẻ lông mày dạng bột

Là sản phẩm được các bạn gái có lông mày dày và rậm ưu tiên. Bạn dùng cọ chải đều bột vẽ chân mày rồi lấy cọ tán vẽ theo khuôn chân mày sao cho đường chân mày không quá dài, không quá ngắn và có cảm giác đẹp và tự nhiên. 

Bên cạnh đó, nhược điểm của chì dạng bột: chân mày rất dễ bị mất đuôi, sẽ bị óng lên sau 1 thời gian sau khi trang điểm và phải kết hợp cùng cọ.

Xem thêm:

Cách trang điểm trong suốt như các ngôi sao Hàn Quốc

Cách đánh son môi đẹp tự nhiên

 

 

Comment here