Liệt kê một số thông tin về những loại phụ tùng xe SH chính hiệu

  • administrator
  • 22/07/2020
  • Comments Off on Liệt kê một số thông tin về những loại phụ tùng xe SH chính hiệu

Kể từ khi được Honda chính thức giới thiệu cho đến nay, xe SH luôn khẳng định được vị trí ông hoàng của các dòng xe tay ga tại thị trường Việt Nam. Đối với chủ sở hữu của chiếc xe tay ga cao cấp này thì chắc hẳn việc bảo trì, bảo dưỡng xe và lựa chọn phụ tùng luôn là việc rất quan trọng và đáng quan tâm.

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn các thông tin có ích để chọn mua được phụ tùng xe SH chính hiệu. 

Một số thông tin về phụ tùng xe SH

Kể từ năm 2013, Honda đã chính thức triển khai lắp ráp các mẫu xe SH tại Việt Nam và điều này khiến phụ tùng chính hiệu sẽ có giá thành rẻ và dễ mua hơn so với phụ tùng của xe SH nhập. 
Hiện nay hầu hết các phụ tùng chính hiệu của xe SH đều được các Head ủy nhiệm của Honda Việt Nam phân phối và bán ra thị trường. Một phần phụ tùng chính hiệu của xe SH trên thị trường còn lại sẽ nằm ở các cửa hàng, các đại lý phân phối phụ tùng hoặc các trung tâm dịch vụ sửa chữa xe uy tín khác với chất lượng và giá cả tốt. 

Các phụ tùng xe SH chính hiệu

Sau đây mình sẽ giới thiệu một số các phụ tùng chính hiệu của xe SH mà bạn cần phải thay thế thường xuyên trong quá trình bảo dưỡng cho xe:

Ắc quy xe SH

Honda Việt Nam sử dụng loại ắc quy GS cho xe SH với dung lượng bình 6Ah. Thương hiệu GS là một trong những thương hiệu sản xuất ắc quy nổi bật nhất tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc các nhà phân phối phụ tùng xe máy với khoảng từ 300 đến 400 ngàn đồngvà được nhà sản xuất bảo hành 6 tháng.

Lốp xe SH

 

 Lốp xe chính hiệu của xe SH tại thị trường Việt Nam là lốp IRC. Hiện nay lốp SH IRC đang được bán với số lượng rất nhiều, bạn có thể mua được một cặp lốp SH IRC chính hãng với giá khoảng 1,6 – 1,8 triệu đồng.

Đèn xe SH

Các loại đèn của xe SH như đèn pha, đèn xi nhan, đèn hậu,… được hai hãng là hãng Stanley sản xuất tại nhà máy ở Sài Đồng (Hà Nội) và hãng Phillip của Hà Lan cung cấp. Người tiêu dùng có thể mua được các loại đèn của xe SH do hai hãng trên sản xuất tại các đại lý và các trung tâm sửa xe lớn cới chất lượng chính hãng và giá thành tốt.

Xem thêm: Sh 2020

Má phanh xe SH

Toàn bộ phụ tùng phanh xe SH của Honda đều do hãng Nissin độc quyền sản xuất. Má phanh xe SH là bộ phần cần phải thường xuyên thay thế để đảm bảo hiệu quả làm việc của phanh xe và sự an toàn của người lái.

Một đôi má phanh xe SH chính hiệu Nissin được các Head bán với giá 450 – 600 ngàn đồng, tuy nhiên nếu bạn mua ở các cửa hàng dịch vụ xe máy khác thì sẽ được giá mềm hơn với 300 – 350 ngàn đồng.

Bugi xe SH

NGK và DENSO là hai hãng sản xuất bugi cho các đời xe SH của Honda. Giá thị trường hiện nay cho 1 chiếc bugi chính hiệu của xe SH từ 80 đến 120 ngàn đồng.
Dây curoa và bi côn cho xe SH: Hiện nay 2 sản phẩm này đều được hãng Bando cung cấp cho Honda. Bạn có thể dễ dàng mua được dây curoa và bi côn chính hãng với giả hợp lý ở các trung tâm sửa xe là đại lý ủy quyền của Bando. Giá 1 sợi dây curoa của xe SH chính hiệu là 680 – 750 ngàn đồng, giá 1 bộ bi côn của xe SH chính hiệu là 220 – 280 ngàn đồng.

Phụ tùng côn xe SH

Phụ tùng côn xe SH được cung cấp bởi 2 hãng FCC và Exdy. Giá cho một món phụ tùng côn xe SH bán ra trên thị trường trung bình khoảng 400 – 600 ngàn đồng.

Dầu nhớt xe SH

Dầu máy của xe SH chính hãng của Honda được sản xuất bởi nhà máy Idenmitsu. Loại dầu nhớt này nằm ở phân khúc giá tầm trung dao động từ 120 – 150 ngàn đồng.
Việc tiến hành bảo dưỡng và thay thế phụ tùng xe định kỳ sẽ giúp xế yêu của bạn vận hành ở trạng thái tốt nhất, tránh được hư hỏng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn chính bạn Kuongngan.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Những bãi biển và hòn đảo đẹp nhất của Nha Trang

>>> Thành lập trung tâm ngoại ngữ có khó không?