Công nghệTin tức

Lợi ích của việc ứng dụng kê khai nộp thuế điện tử trong DN

Ứng dụng kê khai nộp thuế điện tử là một trong những nỗ lực của ngành thuế trong việc nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu các thủ tục hành chính rườm rà, giúp người nộp thuế có thể tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật… Trong thời buổi dịch bệnh hoành hành như hiện nay, Chính phủ cũng đã gia hạn thời hạn nộp thuế cho các cá nhân, doanh nghiệp, việc kê khai nộp thuế điện tử cũng giúp loại bỏ các thủ tục giấy tờ – những nguồn lây nhiễm dịch bệnh trong công đồng. Cùng điểm lại những kết quả của việc ứng dụng kê khai và nộp thuế điện tử trong bài viết dưới đây.

Việc triển khai sử dụng ứng dụng kê khai nộp thuế điện tử đã mang lại những lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp như:

Thứ nhất: Ứng dụng này cung cấp các văn bản pháp luật về thuế, trong mục văn bản pháp quy trên website của Ngành (www.gdt.gov.vn); mở các chuyên mục cung cấp tài liệu đặc thù trong website của ngành Thuế; niêm yết công khai bộ thủ tục hành chính thuế trên website giúp người nộp thuế có thể dễ dàng nắm bắt được các thông tin mới nhất về thuế và các quy định có liên quan.

nộp thuế điện tử

Bên cạnh đó, các thông tin quan trọng liên quan đến việc triển khai các văn bản pháp luật mới về thuế đều có những chuyên mục riêng để người nộp thuế và những người quan tâm có thể dễ dàng tìm hiểu.

Thứ hai: Với việc triển khai sử dụng ứng dụng kê khai và nộp thuế điện tử thì người nộp thuế và cơ quan thuế có thể dễ dàng tương tác với nhau hơn. Cơ quan thuế các cấp đã trả lời và giải đáp kịp thời nhiều vướng mắc về thuế cho người nộp thuế.

Thứ ba: Giúp giảm đáng kể thủ tục và thời gian kê khai cho người nộp thuế. Trong bối cảnh ngành công nghệ đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn công việc là điều vô cùng thiết yếu, giúp các cá nhân giảm thiểu được tối đa thời gian mà hiệu suất công việc vẫn cao hơn rất nhiều so với phương thức làm việc truyền thống.

Thứ tư: Hỗ trợ người nộp thuế kê khai thuế nhanh chóng và chính xác.

Thứ năm: Giúp tra cứu thông tin một cách đơn giản, dễ dàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên máy tính, người nộp thuế đã có thể nắm được các thông tin hỗ trợ tra cứu nghĩa vụ kê khai, nộp thuế, số thuế còn phải nộp của người nộp thuế, dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ thuế của mình.

Như vậy có thể thấy, sau một quá trình triển khai áp dụng ứng dụng kê khai nộp thuế điện tử bước đầu đã và đang mang lại những hiệu quả lớn cho các doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp chưa triển khai sử dụng, sau khi nhận thấy những hiệu quả tích cực mà ứng dụng này mang lại cho các doanh nghiệp đã triển khai thì cũng đã tiến hành thực hiện việc đăng ký áp dụng.

Trong thời đại công nghệ số, nếu doanh nghiệp không chịu chuyển đổi theo phương thức làm việc mới, không chịu ứng dụng công nghệ vào công việc thì chắc chắn sẽ bị thụt lùi so với thời đại, ít có cơ hội cạnh tranh với các đối thủ và không đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của các khách hàng và đối tác.

Các trường hợp vi phạm sử dụng bất hợp pháp hóa đơn 

Cách nộp giấy đề nghị hoàn trên hệ thống thuế điện tử eTax

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các cá nhân và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về kết quả cũng như những lợi ích to lớn của việc ứng dụng kê khai nộp thuế điện tử trong các doanh nghiệp hiện nay, là động lực để chuyển đổi từ phương thức làm việc thủ công sang phương thức làm việc mới, hiệu quả hơn.
 

Comment here