Tư vấn

Lưu ý khi mua ống ly tâm Sarstedt 50ml

Ống ly tâm Sarstedt 50ml chất lượng cao

Ống ly tâm Sarstedt là dụng cụ được sử dụng trong máy ly tâm trong phòng thí nghiệm, máy quay dùng để tách chất rắn ra khỏi dung dịch huyền phủ. Vật liệu của ống thường được làm bằng nhựa hoặc thủy tinh. Thiết kế của ống linh hoạt, có thể thay đổi tùy thuộc vào các loại chất rắn, chất không tan hay phân tử sinh học,…trong mẫu hóa học.
– Ống ly tâm 50ml hay còn gọi là ống falcon, ống bảo quản mẫu 50ml được làm bằng chất liệu nhựa PP cao cấp có đế hình nón, trong suốt có nắp màu xanh trắng, sản phẩm có độ an toàn cao, không chứa Dnase, DNA, pyrogens, chất ức chế PCR. Sản phẩm đã được vô trùng, an toàn tiện lợi khi sử dụng.
– Chất liệu của ống: Polypropylene(PP).
– Sản phẩm ống ly tâm Sarstedt đạt đầy đủ chứng nhận chất lượng IVD, CE và đáp ứng yêu cầu IATA.

ống ly tâm Sarstedt 50ml

Ống ly tâm Sarstedt 50ml chính hãng giá tốt tại TSI Hà Nội

Lưu ý khi sử dụng ống ly tâm

Máy ly tâm trong phòng thí nghiệm là thiết bị thông dụng được sử dụng phổ biến. Việc sử dụng máy ly tâm đang ngày càng phổ biến, vì vậy việc lựa chọn đúng máy ly tâm và ống ly tâm là rất cần thiết để đáp ứng đúng được nhu cầu sử dụng.

Một số lưu ý nhất định phải biết khi lựa chọn ống ly tâm: sự phù hợp của ống cụ thể trong rôto, thể tích mẫu và sự tương thích của mẫu với vật liệu làm ống. Việc đảm bảo một số yêu cầu này có tác dụng nhằm ngăn ngừa rò rỉ hoặc thất thoát mẫu, nhờ vậy dễ dàng thu hồi mẫu và giảm nguy cơ hỏng có thể xảy ra đối với máy ly tâm và rôto.

Các lưu ý khi lựa chọn ống ly tâm:

RPM và RCF

Tất cả các ống ly tâm đều có tốc độ tối đa do nhà sản xuất quy định. Sử dụng ống ly tâm ở tốc độ cao hơn giới hạn có thể làm mất mẫu và có thể làm hỏng máy ly tâm và rôto. Đa số các quy ước chỉ định tốc độ bằng lực ly tâm tương đối (RCF) hoặc số vòng quay trên phút (RPM). Người dùng nên kiểm tra giá trị RCF cần thiết cho một ứng dụng cụ thể để đảm bảo rằng lực ly tâm không vượt quá giá trị do nhà sản xuất quy định.

Sự phù hợp của ống ly tâm hình nón trong roto ly tâm

Cần lưu ý rằng hiệu suất của ống ly tâm phụ thuộc nhiều vào sự phù hợp của ống rôto quay hoặc bộ thay đổi rôto. Để ống ly tâm hoạt động hiệu quả, cần có mối quan hệ giữa ống và rôto để lực ly tâm có thể tác dụng lên rôto thay vì ống. Các lực tác động trực tiếp lên ống côn có thể gây ra các đường ứng suất, giãn nở hoặc nứt.
Khi sử dụng rôto góc cố định trong thiết bị ly tâm, mặt bên của ống tiếp xúc với rôto và hầu hết lực ly tâm có tác dụng lên ống có thể chuyển sang rôto. Vì vậy, ống hình nón trong rôto góc cố định có thể được quay với giá trị RCF cao hơn so với rôto gầu xoay.

ống falcon

Liên hệ TSI Hà Nội để mua ống ly tâm Sarstedt chất lượng

Khả năng thích ứng hóa học

Bên cạnh giá trị RCF lớn nhất, điều quan trọng khi đánh giá ống ly tâm chính là đảm bảo được thành phần mẫu không làm hỏng vật liệu nhựa của ống. Hóa chất có thể ảnh hưởng đến tính linh hoạt, kết cấu bề mặt, màu sắc và hình thức của nhựa. Các yếu tố như thời gian, tần suất tiếp xúc, nhiệt độ, lực ly tâm và nồng độ hóa chất cũng làm ảnh hưởng đến hóa chất.
Khi tiếp xúc với hóa chất, một số thay đổi và vật lý và hóa học như:
– Nhựa hấp thụ dung môi, gây ra hiện tượng mềm hoặc trương nở.
– Ứng suất làm nứt nhựa.
– Dung môi trong mẫu thấm qua nhựa.
– Độ hòa tan của polyme trong mẫu.

Thể tích mẫu

Trước khi chọn cỡ ống ly tâm, cần xác định trước thể tích của mẫu. Thể tích mẫu cần phải phù hợp với các roto có sẵn trong các phòng thí nghiệm được giới hạn và quy ước. Lượng mẫu chứa trong ống ít nhất phải chiếm 75%.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết khi mua ống ly tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu mua ống ly tâm Sarstedt, vật tư phòng thí nghiệm thì hãy liên hệ ngay với TSI Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tham khảo thêm tại đây:

https://nhipcaucuocsong.com/cac-loai-he-thong-phan-loai-tu-dong-pho-bien-hien-nay/

https://nhipcaucuocsong.com/kiem-tra-may-tinh-co-bi-nhiem-virus/

 

Comment here