Ô tô

Mách bạn kinh nghiệm mua xe ô tô cũ không thể bỏ qua

Bạn có biết rằng, đâu phải cứ đồ cũ là đồ không đáng tiền hay không nên mua. Nếu bạn có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ thì chắc chắn bạn sẽ mua được chiếc xe không kém gì đồ mới cả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết đó là những kinh nghiệm gì nhé.

Xuất xứ của xe

Có lẽ, đây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng trong trường hợp bạn muốn mua 1 chiếc xe cũ. Với 1 chiếc xe đã qua sử dụng, bạn nên hỏi người bán về các loại giấy tờ như sổ bảo hiểm, giấy đăng lý xe, sổ đăng kiểm và 1 số các loại giấy tờ khác. 

Kiểm tra xuất xứ khi mua xe ô tô cũ

Đây chính là điều kiện đầu tiên nếu bạn muốn sử dụng chiếc xe đó; ngoài ra, bạn cũng có thể biết được tình trạng sử dụng xe, những người đã sở hữu và sử dụng trước đó.

Kiểm tra thân xe

Chắc chắn không chỉ bạn mà ai đi mua xe cũ cũng sẽ rất quan tâm về vẻ ngoài của chiếc xe, xem xem màu sắc chiếc xe ra sao, có phù hợp với sở thích của mình hay không. Đó là lí do mà bạn nên kiểm tra kĩ phần vỏ của chiếc xe mà bạn đang có ý định mua.

Kiểm tra kĩ càng thân xe ô tô cũ

Hầu hết những chiếc xe cũ sau khi được mua về sẽ được sơn mới và tân trang lại. Tuy nhiên sẽ có những vị trí trên thân xe mà có lẽ, ngay cả thợ sửa xe giỏi cũng khó khắc phục được. Đặc biệt ở những vị trí như tay nắm cửa, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự hao mòn nếu xe đã qua sử dụng nhiều lần.

Hoặc ở vị trí chắn bùn hay phần đầu và dọc thân xe, khung kính,… Đó là những vị trí mà bạn cũng nên kiểm tra tỉ mỉ. Vị trí chắn bùn có bị gỉ hay không, phần đầu, thân xe có bị móp méo và khung kính có bị vênh, cong hay không? Nếu có thì chứng tỏ rằng chiếc xe này có thể đã bị va chạm khi gặp tai nạn.

Kiểm tra nội thất trong xe

Sau khi đã kiểm tra bên ngoài thì tiếp đến là phần kiểm tra bên trong xe. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra của táp lô trước, sau đó rồi kiểm tra trần xe và phần trung tâm chiếc xe. Bởi lẽ, đây là những vị trí cho thấy sự xuống cấp rõ rệt nhất khi bạn quan sát một chiếc xe. 

Nội thất của xe ô tô cũ phải chất lượng

Ngoài ra, vô lăng và ghế người lái xe cũng là những bộ phận rất dễ bị bong tróc. Nếu một chiếc xe được sử dụng nhiều thì vô lăng sẽ có dấu hiệu nhẵn bóng nơi tay cầm, thậm chí phần da bọc có thể bị bong hoặc rách. 

Còn đối với ghế người lái, phần nệm sẽ bị nhão khi ngồi lên, không còn căng phồng như xe mới, thậm chí là bị xẹp hẳn xuống nếu xe đã được sử dụng quá nhiều lần.

Bên cạnh đó, nếu bạn mua 1 chiếc xe cũ vẫn sử dụng chìa khóa thông thường, hãy nhớ kiểm tra ổ khóa khi tra chìa vào có bị lỏng lẻo hay không nhé!

Comment here