Sức khỏe

Một số cách trị mất ngủ dân gian cho bạn

Tình tạng mất ngủ là tình trạng gặp ở nhiều người và thời nào cũng có. Tuy nhiên ngày nay nó lại càng xuất hiện nhiều vì rất nhiều người gặp vấn đề về sức khỏe, stress công việc, tiếp xúc nhiều với các thiết bị máy móc,… Vì vậy nhiều người tìm kiếm cho mình những bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả, tại đây chúng tôi xin mách cho bạn một số cách trị mất ngủ dân gian.

Trị mất ngủ dân gian có hiệu quả không?

Trước khi tìm hiểu về các cách trị mất ngủ bằng bài thuốc trong dân gian, chắc chắn sẽ có rất nhiều người nghi ngờ về hiệu quả của các cách trị này. Vậy nó có thật sự hiệu quả hay không? Câu trả lời là chắc chắn có. Tuy nhiên nó cần thời gian vì chủ yếu nó tác động từ bên trong và hộ trợ điều trị, cải thiện tình trạng bệnh là chính.

Tuy nhiên nếu như bạn thường xuyên bị mất ngủ thì hãy sử dụng các loại thảo dược. Vì nếu như bạn sử dụng thuốc ngủ Tây y thường xuyên sẽ làm suy nhược cơ thể, làm bạn bị phụ thuốc vào thuốc và có thể gây ra những hậu quả lớn cho sức khỏe.

Xem thêm: Hoa tam thất đặc trị mất ngủ, cao huyết áp hiệu quả

Trị mất ngủ bằng chuối xanh

Đây là một loại thực phẩm được tìm thấy rất nhiều tại Việt Nam và trong dân gian chuối xanh còn được sử dụng trong nhiều bài thuốc quý. Trong chuối xanh có chứa những hoạt chất tốt cho hệ thần kinh và tim mạch vì vậy sử dụng chuối xanh hoàn toàn có thể giúp cải thiện được tình trạng mất ngủ

            Một số cách trị mất ngủ dân gian cho bạn

Cách sử dụng:

  • Lấy một quả chuối xanh, rửa sạch, cắt phần đầu và phần đuôi đi
  • Luộc chín chuối xanh với nước
  • Có thể pha thêm bột quế vào hỗn hợp nước này để uống

Trị mất ngủ bằng tâm sen

Tâm sen từ xa xưa đã được biết đến là một thần dược trị mất ngủ. Trị mất ngủ bằng tâm sen rất hiệu quả và có thể thấy rõ được hiệu quả này ngay trong thời gian ngắn. Chỉ cần sử dụng một lượng tâm sen rất nhỏ pha với nước nóng, bạn đã có ngay một lý trà.

Trà tâm sen không chỉ có tác dụng trong trị mất ngủ, hỗ trợ giấc ngủ được sâu hơn mà nó có tác dụng định thần, giảm stress, giảm mệt mỏi, điều hòa khí huyết. Vì vậy có thể nói sử dụng tâm sen vừa an toàn, lại vừa tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra ở cây sen còn một bộ phận nữa cũng có tác dụng tương tự đó là hạt sen. Hạt sen thơm, vị ngọt, bùi có thể dùng để pha trà hoặc sử dụng nấu ăn rất tốt.

Xem thêm: Cách bảo quản nụ hoa tam thất để được lâu

         Một số cách trị mất ngủ dân gian cho bạn

Trị mất ngủ bằng nụ hoa tam thất

Nhiều người đã rất quen thuộc với củ tam thất nhưng ở cây tam thất có một bộ phận nữa cũng rất quý đó chính là nụ hoa tam thất. Nụ và hoa tam thất có rất nhiều tác dụng. Có thể kể đến như tác dụng trong hỗ trợ bệnh tim, giảm mỡ máu, giảm căng thanwfrr, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường, giảm mất trí nhớ, phòng chống ung thư,… Và một trong những tác dụng không thể không kể đến của nó chính là chữa mất ngủ.

DINH DƯỠNG TRONG UNG THƯ PHỔI DINH DƯỠNG TRONG UNG THƯ MIỆNG

Cách sử dụng:

  • Thu hoạch nụ hoa tam thất, làm sạch, phơi khô hoặc sấy khô để sử dụng dần
  • Khi sử dụng lấy ra một lượng vừa phải pha với nước nóng để uống
  • Uống trước khi đi ngủ
  • Có thể sử dụng thường xuyên, hàng ngày cho mọi lứa tuổi
  • Ngoài ra cũng có thể sử dụng nụ tam thất tưới trong nấu ănMột số cách trị mất ngủ dân gian cho bạn

Trên đây là một vài bài thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh mất ngủ. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân bệnh mất ngủ của mình trước khi điều trị. Với gọi ý về cách trị mất ngủ dân gian trên, chúng tôi hy vọng bạn sớm khỏi bệnh.

Sai lầm khi ăn tôm gây hại cho sức khỏe gia đình

 

 

Comment here