Tư vấn

Hỏi đáp: mua nhà chung cư có nên nhận bàn giao thô

Nhiều gia đình có nhu cầu mua căn hộ chung cư thường phân vân giữa những căn đã hoàn thiện hay mua lúc chưa hoàn thiện thì tốt hơn. Vì vậy câu hỏi mua nhà chung cư có nên nhận bàn giao thô hay không, luôn nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Hãy cùng nhipcaucuocsong tìm hiểu qua bài phân tích những ưu nhược điểm của bàn giao thô, từ đó sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn cho bản thân.

1. Ưu điểm của nhà chung cư bàn giao thô

Nên mua nhà chung cư bàn giao thô hay hoàn thiện

Bàn giao thô hay hoàn thiện đều có những ưu thế vượt trội riêng, đáp ứng được nhu cầu của người mua, căn hộ chung cư bàn giao thô có những ưu điểm sau:

Giá thành thấp

Vì chỉ hoàn thiện ở mức ban sơ nên chi phí để sở hữu một căn hộ thô sẽ dễ dàng hơn nhiều, bạn có thể sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí là 5 triệu/1 m2.

Điều này có thể sẽ là một nguồn hấp dẫn đối với những người thu nhập thấp đang mong muốn sở hữu một căn hộ cho riêng mình.

Thiết kế nội thất theo mong muốn

Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất mà chỉ có căn hộ bàn giao thô mới có. Những người có sở thích hay nhu cầu về những nội thất theo mong muốn của bản thân, hay theo hướng phong thủy của bếp trong phong tục của ng  thì chọn mua một căn hộ bàn giao thô là không thể bỏ qua, theo thống kê trong mở bán chung cư Mipec Riverside thì số lượng khách hàng mua căn hộ bàn giao thô cũng chiếm phần khá lớn. Hay như giá chung cư Mipec Riverside thì giá của căn hộ thô cũng thấp hơn rất nhiều lần so với giá của căn hộ hoàn thiện.

Thiết kế nội thất theo mong muốn, sở thích

Chất lượng

Nếu thi công đồng loạt thì khả chất lượng sẽ không cao bằng bản thân gia đình chọn vật liệu cũng như giám sát quá trình thi công, hơn nữa các bạn có thể chủ động trong việc lựa chọn chất liệu, màu sắc, hạn chế tối đa các rủi ro về điện, nước…

2. Nhược điểm của căn hộ bàn giao thô

Tuy mua căn hộ bàn giao thô có nhiều ưu điểm tiết kiệm chi phí chúng cũng có một số bất lợi mà khách hàng nên cân nhắc:

Mất thời gian hoàn thiện

Nếu gia đình bạn cần một chỗ ở ngay thì căn hộ bàn giao thô sẽ không phải là lựa chọn hợp lý ngay lúc này. Vì để hoàn thiện một căn hộ từ cơ bản cho đến đầy đủ sẽ mất khoảng thời gian khá lớn. Sẽ phải suy nghĩ các thiết kế trong nhà, chọn vật liệu, màu sắc, thuê thi công và giám sát thi công.

Ảnh hưởng đến người khác

Nhà chung cư, các căn hộ được thiết kế tận dụng tối đa, nên các căn hộ sẽ sát nhau. Khi thi công sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hàng xóm nhà bạn, chưa kể đến bạn phải xin ban quản lý tòa nhà để vận chuyển vật liệu lên và xử lý chỗ chất thải trong quá trình thi công để không làm ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như môi trường sống của tòa nhà.

Chi phí cao khi hoàn thiện

Nhiều người lầm tưởng rằng khi mua căn hộ bàn giao thô sẽ giảm được chi phí  mà mình bỏ ra, điều này chỉ đúng khi  đặt mua, còn khi hoàn thiện, những chi phí mà bạn bỏ ra ra có thể đội giá căn hộ lên cao hơn so với căn hoàn thiện, nhưng đổi lại gia đình bạn sẽ có một căn hộ theo ý muốn, sở thích cũng như phong thủy.

Chi phí hoàn thiện căn hộ thô có thể rất lớn

3. Có nên mua nhà chung cư có nên nhận bàn giao thô

Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu và kinh tế của gia đình mà bạn có thể đưa ra quyết định mua nhà chung cư có nên nhận bàn giao thô.

Thời gian hoàn thiện có thể kéo dài

Căn hộ hoàn thiện hay căn hộ thô cũng đều có những ưu thế và nhược điểm riêng. Nắm rõ tình hình ắt hẳn bạn sẽ có quyết định cuối cùng.

Như vậy, căn hộ là nơi để sinh hoạt gắn bó lâu dài với gia đình, số tiền bỏ ra cũng không nhỏ. Vì vậy cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra có nên sở hữu nó hay không nhé.

Bạn có thể liên hệ số 0903.412.136 để được tư vấn về nhà ở chung cư.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: 3 mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất cho những người thích sống tự do

Comment here