Tin tức

Năng lượng tái tạo nào đạt hiệu quả nhất?

Trên thị trường hiện nay Các tấm pin quang điện cho hiệu quả cao nhất là từ 15% đến 20% chuyển đổi ánh nắng mặt trời thành điện năng. 

Năng lượng gió:

Tuabin gió chuyển đổi khoảng 1/2 lượng gió thổi vào chúng thành năng lượng điện. Đây là một con số nghe có vẻ khá ấn tượng nhưng xem xét lại nhược điểm lớn nhất của năng lượng gió chúng ta sẽ thấy. Gió sẽ không bao giờ thổi ổn định với cùng một tốc độ cho nên việc dự đoán được năng lượng sản xuất ra là rất khó khăn.
 
Trong một thí nghiệm so sánh giữa điện mặt trời và điện gió của một công ty năng lượng nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương đã chỉ ra rằng các tấm pin mặt trời tạo ra năng lượng hơn gấp 5 lần so với các tuabin gió trong suốt hơn 1 năm làm thí nghiệm.

Điện mặt trời:

Khi định giá hệ thống điện mặt trời sẽ có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Từng loại sẽ có những ưu điểm khác nhau. Chủ nhà có thể đưa ra quyết định lựa chọn loại nào phù hợp nhất với căn nhà của mình cũng như túi tiền của họ. Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ điện của từng gia đình cũng là yếu tố cân nhắc trong việc lựa chọn một hệ thống phù hợp. 

Điện từ gió:

Chi phí lắp đặt tuabin gió khác nhau phụ thuộc vào các yếu tố như: kích thước của hệ thống lắp đặt, chiều cao của tháp, phân vùng địa phương, tính khả thi và chi phí kết nối điện lưới.

Phần lớn các trường hợp lắp đặt hệ thống năng lượng gió sẽ rẻ hơn năng lượng mặt trời. Mặc dù vậy, như đã nói ở trên để có thể lắp đặt hệ thống điện từ gió cần rất nhiều yếu tố và chúng cũng bị ảnh hưởng nếu địa hình tại nơi lắp đặt có sự thay đổi.
Mức độ bảo trì của năng lượng tái tạo ?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời:

Các hệ thống NLMT đều là cố định. Chúng không chứa các bộ phận hoạt động cơ học. Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng chúng ta phải vệ sinh các tấm pin mặt trời để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài vấn đề đó ra thì hệ thống NLMT đòi hỏi việc bảo trì rất ít.

Hệ thống tuabin gió:

Tuabin gió vận hành cơ học với việc sử dụng motor xoay để tạo ra năng lượng. Những bộ phận chuyển động này sẽ được thay thế định kỳ do hao mòn vì ma sát. Hệ thống điện tuabin gió đòi hỏi việc bảo trì nhiều hơn hệ thống điện mặt trời.

Điện gió và điện mặt trời là hai nguồn năng lượng có khả năng tái tạo rất lớn, khác với các nguồn nhiên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ, khí đốt,… hai nguồn năng lượng điện gió và điện mặt trời có khả năng tái tạo được. Dựa trên tính toán của NASA, mặt trời vẫn còn có thể cung cấp năng lượng cho con người trong khoảng 6,5 tỷ năm nữa.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://nhipcaucuocsong.com/loi-ich-cua-den-nang-luong-mat-troi-trong-doi-song/

https://nhipcaucuocsong.com/may-phun-thuoc-phong-dich/

 

Comment here