Internet

Nguyên nhân và cách xử lý Wifi bị chậm tốt nhất bạn nên biết

Khi bạn truy cập vào Internet, vì nguyên nhân nào đó khiến Wifi nhà bạn bị chậm hay chập chờn khiến bạn khó chịu vì công việc bị gián đoạn. Đó là lý do mà nhipcaucuocsong.com hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn biết về nguyên nhân và cách xử lý Wifi bị chậm.

Nguyên nhân khiến Wifi bị chậm

Tình trạng quá tải

Khi bạn dùng chung hay chia sẻ Wifi cho quá nhiều người dẫn đến việc quá tải khi truy cập vào mạng. Lượng người quá nhiều cùng lúc truy cập khiến cho Wifi bị chậm, thậm chí bạn sẽ mất rất lâu mới có thể tải được nội dung trên trình duyệt.

Truy cập quá nhiều khiến Wifi bị quá tải

Hệ thống tên miền gặp lỗi

Trong trường hợp cáp quang AAG gặp sự cố, lưu lượng sẽ được chuyển sang các đường dự phòng. Tuy nhiên, việc truyền dữ liệu qua những đường này thường không ổn định do đường dự phòng nhỏ. Từ đó dẫn đến việc truy cập Internet qua Wifi bị chậm, đặc biệt là khi truy cập vào các trang mạng quốc tế như Facebook hay Youtube.

Modem gặp sự cố

Sau một thời gian dài sử dụng, modem chắc chắc sẽ có hiện tượng nóng lên khiến cho đường truyền mạng bị chập chờn, không ổn định. Trong một số trường hợp, dây cáp nối từ modem có thể bị đứt hoặc lỏng cũng khiến cho Wifi bị chập chờn.

Sự cố của modem khiến mạng chậm

Xung đột giữa mạng Wifi và router Wifi

Khi router và mạng Wifi gặp và xung đột với nhau sẽ khiến cho việc truy cập vào mạng của bạn bị ảnh hưởng. Hậu quả là bạn không thể truy cập được vào Internet hoặc có truy cập được nhưng không ổn định.

Cách xử lý Wifi bị chậm

Khởi động lại router Wifi

Router Wifi bị nóng sau thời gian dài sử dụng khiến việc kết nối tới mạng Internet không ổn định. Bạn có thể tự xử lý bằng cách tắt router đi, để ngừng khoảng 2 phút rồi sau đó bật để khởi động lại.

Khởi động lại router để mạng nhanh hơn

Sử dụng một địa chỉ tên miền khác

Hai trong số những tên miền thường được sử dụng nhất đó là Google Public DNS và OpenDNS. Tuy nhiên, cách xử lý này chỉ được áp dụng cho một số trang web, giúp bạn khắc phục tạm thời việc truy cập vào mạng.

Nâng cấp gói cước Internet

Đối với việc dùng chung Wifi với nhiều người thì cách tốt nhất là bạn nên nâng cấp gói cước Internet. Việc này sẽ giúp tốc độ truy cập vào mạng của bạn tăng lên đáng kể.

Nâng cấp gói cước cũng khiến mạng nhanh hơn

Router nên đặt ở nơi phù hợp

Để đảm bảo truy cập Internet ổn định, bạn nên đặt router ở những vị trí trung tâm nhưng vẫn phải đảm bảo bất kì nơi nào trong nhà cũng có thể truy nhập ổn định. Router không nên đặt gần đồ vật bằng kim loại hay tủ lớn để khi Wifi truyền đi không bị chặn lại.

Comment here