Sức khỏe

Những bài thuốc mách cho bạn giúp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất

Hiện nay có thể thấy rõ rằng rất nhiều người mắc chứng mất ngủ. Không chỉ xuất hiện nhiều ở người có tuổi như trước đây mà ngày càng có nhiều bạn trẻ mắc chứng mất ngủ. Nhiều người sử dụng thuốc tây, cũng nhiều người sử dụng thuốc đông y để chữa trị. Dưới đây là một số bài thuốc chúng tôi mách bạn để chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất vừa an toàn, vừa không tốn kém.

Vì sao nên sử dụng bài thuốc đông y chữa mất ngủ

Dưới sự phát triển của nền khoa học y nước nhà, có rất nhiều những loại thuốc tây được ra đời để hỗ trợ và điều trị bệnh mất ngủ. Tuy nhiên phần lớn những loại thuốc này là thuốc ngủ, có tác dụng tức thì và như chúng ta đều biết nếu sử dụng chúng với liều lượng lớn trong thời gian dài sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh.

Những bài thuốc mách cho bạn giúp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất

Hơn hết sử dụng thuốc ngủ có thể làm cho người bệnh càng khó cải thiện được tình trạng. Theo thời gian, người mắc bệnh mất ngủ càng phải phụ thuộc vào thuốc và phải sử dụng với liều lượng lớn hơn ban đầu. Nếu kéo dài như vậy, thể trạng bệnh nhân càng yếu mà chứng mất ngủ không chữa trị được

Vì vậy với chứng mất ngủ, chúng tôi khuyên bạn nêm tham khảo các bài thuốc đông y hoặc các loại sản phẩm thiên nhiên để hỗ trợ giấc ngủ của mình

Sử dụng nụ hoa tam thất

Từ xưa trong các bài thuốc của ông cha ta đều đánh giá rất cao tác dụng của cây tam thất. Tam thất không chỉ có tác dụng cao ở bộ phận thân, rể, hay củ mà thậm chí ngay cả nụ hoa của nó cũng là một bài thuốc quý. Hoa tam thất đặc biệt có tác dụng trong việc điều trị chứng mất ngủ

Nụ hoa tam thất được thu hoạch sẽ được phơi khô hạ thổ và khi sử dụng chỉ cần pha với nước. Cách sử dụng như vậy rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian hay công sức và bạn hoàn toàn có thể sử dụng mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do là sản phẩm từ thiên nhiên nên chúng không chứa các chất độc hại, vì vậy có thể sử dụng một lượng vừa phải thường xuyên và mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng được. Tùy theo thể trạng và lứa tuổi để gia giảm lượng nụ hoa sử dụng cho hợp lý nhất.

Ngoài ra sử dụng nụ hoa tam thất giúp giảm căng thẳng, giảm stress rất hiệu quả. Chúng giúp hệ thần kinh được lưu thông, cũng giúp giải nhệt cơ thể tốt vì vậy mà tình trạng mất ngủ chắc chắn sẽ được cải thiện sau một vài lần sử dụng.

Sử dụng tâm sen

Một loại sản phẩm đến từ thiên nhiên nữa giúp giảm tình trạng mất ngủ rất hiệu quả đó chính là sử dụng tâm sen. Sen từ xa xưa luôn được biết đến là một sản phẩm rất tốt, được sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông y thậm chí trong ẩm thực. Các sản phẩm chế biến từ sen không chỉ có tác dụng giảm căng thẳng mà đặc biệt tâm sẽ có tác dụng rất lớn đối với chứng mất ngủ.

Tâm sen có vị hơi đắng, đây là phần mầm được lấy từ kẽ mỗi hạt sen. Giống như một phần tinh túy được chắt lọc lại trong phần tâm sen. Chỉ cần vài tâm sen hòa cùng nước ấm uống trước khi đi ngủ, chắc chắn bạn sẽ rất dễ dàng chìm vào giấc ngủ ngon.

Một số cách trị mất ngủ dân gian cho bạn

Những bài thuốc mách cho bạn giúp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất

Ngoài ra để cải thiện chứng mất ngủ cũng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân mất ngủ của mình để chữa trị tận gốc. Tránh ăn quá no, ăn đồ dầu mỡ vào đêm muộn, cũng tránh căng thẳng kéo dài, có thể tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ. Với những gợi ý đó cùng những bài thuốc chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất chúc bạn sẽ mau khắc phục được tình trạng này.

DINH DƯỠNG TRONG UNG THƯ PHỔI DINH DƯỠNG TRONG UNG THƯ MIỆNG

 

Comment here