Những tính năng hữu ích của phần mềm nhân sự bạn nên biết

  • administrator
  • 21/03/2019
  • Comments Off on Những tính năng hữu ích của phần mềm nhân sự bạn nên biết

Hiện nay các doanh nghiệp đã hiện đại hóa quy trình quản lý của mình bằng việc áp dụng tiến bộ của công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp. Sử dụng các phần mềm quản lý giúp chủ doanh nghiệp theo dõi, quản lý dễ dàng mọi hoạt động của công ty mình. Phần mềm nhân sự là một trong những ứng dụng được các doanh nghiệp tìm và áp dụng khá nhiều bởi lợi ích mang lại đã được chứng nhận trong thực tế. Phần mềm này mang lại những tiện ích gì cho những doanh nghiệp này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm qua chi tiết bên dưới.

Khái niệm về phần mềm nhân sự

Tại sao lại gọi là phần mềm nhân sự? Đây là ứng dụng trong việc gì? Đây là những câu hỏi của khá nhiều người chưa tiếp xúc hay biết đến tính năng của nó trong hoạt dộng doanh nghiệp.

Những tính năng hữu ích của phần mềm nhân sự bạn nên biết

Có thể nó một cách dễ hiểu rằng đây là một loại phần mềm có chức năng quản lý về nhân lực như: Quản lý thông tin nhân sự, lương thưởng cảu công nhân viên, những chính sách phúc lợi của công nhân viên, bảo hiểm xã hội…

Phần mềm nhân sự ngoài việc quản lý nhân sự nó còn giúp các doanh nghiệp theo dõi sắp xếp hiệu suất làm việc của lao động để căn cứ vào đó đưa ra những giải pháp phù hợp cho năng lựa từng cá nhân. Bạn có thể theo dõi hoạt động ở moin nới với chiếc điện thoại hay laptop có kết nối với hệ thống quản trị mang của công ty.

Ứng dụng phần mềm nhân sự

Ứng dụng của phần mềm trong doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp trong việc quản lý nhân sự của tất cả các bộ phận. Vì thế phần mềm nhân sự nhận được đánh giá rất tích cực của các nhà quản lý bằng tính năng quản trị chuyên nghiệp, dễ sử dụng và kiểm soát.

Đối với chủ doanh nghiệp nó giúp cho họ có thể theo dõi được những hoạt động và tình hình thay đổi của  từng bộ phận về vấn đề nhân lực để đưa ra biện pháp giải quyết nhanh chóng  kịp thời. Đồng thời kiểm tra được những lịch trình công tác, năng lực làm việc, đánh giá năng lực của các cá nhân và đưa ra quyết định về thưởng phạt chính xác.

Xem thêm:

>>> Tiện ích lớn với những phần mềm ghi âm cuộc gọi cho Iphone

Những tính năng hữu ích của phần mềm nhân sự bạn nên biết

Đối với quản lý và nhân viên phòng nhân sự thì đây đúng là một ứng dụng tiện ích giúp ích rất nhiều trong công việc của họ như:Giúp cho việc đăng tuyển nhân sự cho công ty một cách dễ dàng, có thể tiếp nhận hồ sơ trực tuyến và thông báo kết quả ứng tuyển cho ứng viên qua email thay vì gọi điện báo. Chuyển hồ sơ của ứng viên đã trúng tuyển sang danh mục nhân viên đơn giản và nhanh chóng.

Tìm và theo dõi thông tin của nhân viên trong suốt quả trình làm việc của họ tại doanh nghiệp và tra cứu thông tin của hộ dễ dàng mà không cần phải mất thời gian trong việc tìm kiếm hồ sơ. Xây dựng và in ấn các bản hợp đồng, phụ lục hợp đồng, giám sát thời hạn của hợp đồng để đưa ra những báo cáo chính xác cho cấp trên.

Theo dõi thời gian làm việc, nghỉ việc, thời gian overtime để từ đó nhập thông tin dữ liệu cho việc chấm công. Lựa chọn được nhiều hình thức tính lương theo thời gian, san phẩm, doanh số.

Theo dõi qua trình tham gia bảo hiểm và đóng bảo hiểm của doanh nghiệp cho công nhân và phầng trăm tham gia bảo hiểm của công nhân theo quy định của luật bảo hiểm.

Theo dõi mọi hoạt động cảu công nhân viên trong quá trình công tác như việc thực hiện nội quy, năng suất công việc từ đó lập ra những mức khen thưởng, kỷ luật và dánh dấu vào hồ sơ theo dõi công nhân viên để báo cáo với cấp trên.

Những tính năng hữu ích của phần mềm nhân sự bạn nên biết

Khi có nhân viên nghỉ việc có thể nhanh chóng thực hiện các thủ tục liên quan như: thu hồi tài sản, xử lý bồi hoàn hợp đồng đạo, hay ngân sách tài trợ của công ty dành cho nhân viên.

Tìm kiếm nhanh chóng những thông tin về lương, thuế, bảo hiểm, thời gian nghỉ ốm, phép, thai sản, số tiền chi công tác phí, chính sách công ty trong từng giai đoạn…. Mọi thông tin được lưu trữ trong phần mềm sẽ được bảo đảm an toàn và bí mật.

Bạn sẽ khám phá được nhiều hơn nữa những tiện ích của Phần mềm nhân sự mang lại cho doanh nghiệp của bạn trong vấn đề quản lý khi áp dụng nó vào thực tế. Bài viết trên đây tuy nhiều nhưng vẫn chưa liệt kê hết được những giá trị phần mềm này mang lại, vì thế muốn thúc đẩy doanh nghiệp lớn mạnh bạn không nên bỏ qua việc áp dụng nó vào công việc của mình.

 

Thông tin liên hệ

Hotline: 0963.63.6066

Email: ooc@ooc.vn

 Website: ooc.vn

Xem thêm:

>>> Làm thế nào để tải nhạc bản quyền trên Zing MP3 cho Android?

>>> Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC kỷ niệm 1 năm thành lập