Tư vấn

Cách sửa chữa nhanh nhất khi Samsung S10 bị bóng mờ

Màn hình điện thoại Samsung S10 bị bóng mờ là lỗi lạ, có khá nhiều người đã bị nhưng đa phần người dùng vẫn chưa có nhiều kiến thức về lỗi này. Bài viết này sẽ giải thích rõ hơn cho bạn biết về nguyên nhân dẫn đến lỗi bóng mờ và cách khắc phục.

Cách khắc phục khi màn hình Samsung S10 bị bóng mờ

Thông báo luôn cho bạn là nếu điện thoại của bạn gặp phải lỗi bóng mờ thì chắc chắn 100% là bạn phải thay màn hình mới. Bạn hoàn toàn không có sự lựa chọn vì đây là lỗi do đặc thù công nghệ màn hình AMOLED hay nói chung là lỗi của chính nhà sản xuất. Cho nên trên thị trường hoàn toàn không có giải pháp sữa chữa.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S10

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Dấu hiệu nhận biết lỗi Samsung S10 bị bóng mờ

Bóng mờ, lưu ảnh hay burn-in đều là tên gọi chung của lỗi này. Màn hình điện thoại bị lỗi này thì hình ảnh hiển thị sẽ không bị mất đi hoàn toàn mặc dù người dùng đã mở sang ứng dụng khác, chuyển sang xem trang khác. Hình ảnh cũ cứ hiện lên mờ mờ như cái bóng phía dưới hình ảnh hiện tại.

Lý giải nguyên nhân khiến màn hình Samsung S10 bị bóng mờ

Như đã nói sơ ở phần trên thì lỗi bóng mờ là do đặc thù công nghệ của màn hình AMOLED. Có thể bạn không biết, đa phần các sản phẩm của Samsung đều sử dụng công nghệ màn hình này. Tuy loại màn hình này sẽ mang lại hình ảnh có màu sắc sống động, hd, sắc nét hơn tuy nhiên nó cũng có một nhược điểm rất lớn mà đến nay nhà sản xuất vẫn không có biện pháp khắc phục triệt để.

Màn hình AMOLED được tạo thành từ tập hợp hàng triệu đèn led màu siêu nhỏ. Các đèn led này chỉ có 3 màu xanh dương, xanh lá, đỏ (dựa trên hệ màu RGB). Màn hình sẽ sáng lên đều đẹp khi 3 màu đèn đều sáng lên với độ sáng bằng nhau. Tuy nhiên, đặc điểm của màu xanh dương là luôn luôn sáng yếu hơn 2 màu còn lại. Vì vậy, nhà sản xuất buộc phải đặt riêng một dòng điện cao áp chạy riêng qua các đèn xanh dương. Bây giờ đèn xanh dương có thể sáng rất mạnh nhưng tuổi thọ của nó lại bị giảm nhanh gấp đôi bình thường do ảnh hưởng của điện cao áp. Khi đèn xanh dương bị chết cũng là lúc lỗi bóng mờ sẽ xuất hiện.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về lỗi bóng mờ hay bất kỳ lỗi hư hỏng nào trên điện thoại của mình thì bạn có thể gọi đến số hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ 24/7) bạn sẽ được nghe tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia kỹ thuật lành nghề của Thuận Phát Mobile.

Xem thêm:

Khắc phục nhanh chóng khi Samsung S10 bị vỡ màn hình

Sửa lỗi Samsung S10 bị đen màn hình cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng

Comment here