Gia đình

Tại sao phải lấy chồng? – Lí do nhất định bạn không thể không biết

Là con gái, khi lấy chồng, đó cũng là khi bạn bắt đầu một cuộc sống mới – cuộc sống của riêng bạn, có đứa con nhỏ cùng người chồng chung thủy bên cạnh. Thật hạnh phúc bết bao nhiêu! Nhưng bạn đã bao giờ từng đặt câu hỏi cho chính mình: “Tại sao phải lấy chồng?” hay chưa. Bạn có biết tại sao ngày còn bé, bạn một mực nằng nặc đòi ở cùng bố mẹ, nhưng khi lớn lên thì lại suy nghĩ khác? Chẳng gì khác ngoài những lí do bên dưới đây.

Tránh bị người khác đàm tiếu, soi mói

Bạn có biết những người con gái dù có xinh đẹp đến mấy hay tài giỏi bao nhiêu nhưng đã đến tuổi lấy chồng mà chưa chịu xuất giá thì mọi người sẽ nghĩ sao đây. Tuy xã hội ngày nay đã khác nhưng không tránh khỏi những lời dị nghị.

Tại sao bạn nên lấy chồng?

Nào là “ Sao xinh đẹp, tài giỏi thế kia mà chưa lấy chồng?”, “Chắc nó bị bệnh gì rồi nên chưa lấy được chồng” hay “ Chắc tại nó kén chọn nên chưa lấy chồng”,… Đủ thứ để mang ra soi rồi nói.

Vậy nên, vì chính bản thân, hãy lấy chồng trước khi quá muộn. Đừng để bạn, thậm chí là cả gia đình bạn bị đem ra làm trò tiêu khiển cho người khác.

Lấy chồng để có cuộc sống hạnh phúc hơn

Sẽ thật tẻ nhạt nếu bạn không lấy chồng khi đến hết đời. Ăn cơm một mình, đi chơi, mua sắm đồ một mình rồi đến khi bạn già đi, ngồi nhìn lại thì đã quá muộn.

Lấy chồng để tận hưởng hạnh phúc

Hãy biết yêu thương nhiều hơn, mở rộng lòng mình để thần tình yêu đến gõ cửa, chắc chắn sớm muộn gì bạn cũng được sống hạnh phúc mà thôi. Thử tượng tượng xem, mỗi ngày, hai bạn cùng nhau đi dạo, đi chơi, có chung những bức ảnh và những kỉ niệm vui vẻ.

Nói thẳng ra thì cuộc sống của bạn như đầy màu hồng vậy. Tình yêu của bạn ngập tràn hạnh phúc trong đó. Bạn có thể nở nụ cười vui vẻ hằng ngày bên cạnh người ấy.

Có người lắng nghe, chia sẻ cùng bạn

Bạn biết không, khi bạn lấy chồng thì người duy nhất luôn sát cánh cùng bạn đó là người chồng. Bố mẹ sinh ra bạn, nuôi nấng nhưng rồi đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ phải rời vòng tay của họ để nắm lấy tay của một người khác.

Chẳng ai khác đó chính là chồng của bạn. Bố mẹ bạn rồi cũng sẽ già đi, khi đó sẽ không có ai ở bên cạnh bạn nữa. Nhưng lấy chồng rồi, bạn sẽ có người để cùng chia sẻ những nỗi niềm nho nhỏ, những ưu phiền trong cuộc sống.

Người chồng cũng sẽ là người lắng nghe những lời kêu ca, than vãn của bạn, cảm thông cho bạn. Từ đó, cho bạn lời khuyên để an ủi, động viên bạn.

Lấy chồng để báo hiếu với cha mẹ

Cha mẹ nào mà chẳng thương con, muốn con có được một tấm chồng vừa ý. Có thể bạn chưa thực sự đủ lớn để hiểu hết những điều này. Nhưng đến lúc nào đó, bạn sẽ hiểu được.

Lấy chồng là cách tốt nhất để báo hiếu

Khi bạn thực sự lớn rồi, bạn sẽ biết được lấy chồng cũng chính là để báo hiếu cha mẹ, để cha mẹ được an tâm phần nào. Vì cha mẹ chúng ta đều cho rằng sau này khi họ già đi, về với tiên tổ, sẽ có một người thay họ chăm sóc cho công chúa nhỏ của họ.

Chính vì vậy, dù sớm hay muộn, bạn cũng nên cân nhắc việc lấy chồng. Chứ không nên nghĩ rằng bạn có thể cứ sống mãi cuộc sống tự do tự tại mãi được. Điều đó không hay một chút nào.

Comment here