Tin tức

Tạo không gian học tập vừa đẹp vừa tiết kiệm diện tích cho gia đình

Vấn đề giáo dục ngày càng được đầu tư và chú trọng tại Việt Nam bởi Chính phủ, các trường học, các gia đình, đặc biệt là giáo dục trẻ em. Để các bé có thể lĩnh hội kiến thức, kích thích sự sáng tạo và nuôi dưỡng đam mê tìm tòi, học hỏi , khám phá đòi hỏi mỗi gia đình cần bắt đầu với việc xây dựng một không gian học tập hiệu quả.

Cách tạo một không gian học tập đẹp mắt

– Để góp phần làm nên một không gian học tập đúng chuẩn thì điều đầu tiên không thể thiếu vắng chính là nội thất trong không gian ấy như bàn ghế, kệ sách cùng một số đồ dùng khác. Những đồ nội thất này cần được lựa chọn một cách kĩ càng và chất lượng bằng cách tham khảo các mẫu nội thất hot nhất tại Nội Thất Nhập Khẩu IRIS.

Các đồ dùng này cần được bố trí một cách hài hòa, hợp lí, tạo nên một không gian thoải mái. Các đồ dùng có kích thước phù hợp với căn phòng, không nên chiếm quá nhiều diện tích tạo nên cảm giác chật chội và chiếm mất lối đi. Các đồ dùng cần có màu sắc phù hợp với tính cách của trẻ và được hòa trộn một cách tinh tế.

– Không gian học tập đẹp mắt cần thoáng mát, thoáng đãng, tập trung đầy đủ ánh sáng và có sự góp mặt của thiên nhiên bằng một vài chậu xương rồng be bé chẳng hạn.

– Việc đầu tư, chú trọng vào khâu trang trí cho không gian sao cho trở nên thật sống đồng, vui tươi để kích thích sự thích thú, và ham học ở trẻ. Một vài ngôi sao nhỏ, một ít món đồ lưu niệm, thú nhồi bông… cũng là một trong những cách hiệu quả.

Tạo không gian học tập tiết kiệm diện tích cho gia đình

Đối với những căn nhà lớn thì một không gian học tập dành cho các bé không đáng bao nhiêu diện tích và có thể tha hồ tạo dựng, trang trí nhưng đối với những căn hộ nhỏ thì như thế nào? Đặc biệt ở các thành phố lớn, đa phần là những căn chung cư vừa đủ cho cuộc sống của một cặp vợ chồng và hai con thì việc dành một diện tích để tạo góc học tập cho con là rất khó khăn.

Chọn các loại bàn ghế có màu sắc nhẹ nhàng giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Có thể gắn bàn học và kệ sách vào tường hoặc sử dụng các loại bàn kéo dài dọc theo tường để tiết kiệm diện tích chẳng hạn.

Ngoài ra, để tiết kiệm diện tích cho căn nhà thì bạn có thể tham khảo các mẫu bàn ăn thông minh cao cấp được trưng bày tại Nội thất IRIS, đa dạng phong phú các kích thước và màu sắc, vô cùng tinh tế và bắt mắt.

Xem thêm 

>> Kinh nghiệm chọn bàn ăn đẹp giá rẻ và chất lượng

>> Những bộ bàn ăn đẹp nhất năm 2019

Comment here