Thông tin chính xác về khái niệm dầu máy nén khí?

Dầu máy nén khí là gì? Phân loại dầu sử dụng cho máy nén khí thế nào?

Dầu máy nén khí là gì chính là thông tin được người dùng quan tâm. Để hiểu rõ vấn đề này, mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Dau may nen khi là loại chuyên dụng với chức năng bôi trơn để giảm ma sát cho vòng bi cũng như dầu bôi trơn khác.

Dù có nhiều thương hiệu dầu nhớt công nghiệp cũng như dầu máy nén khí khác nhau. Trong đó, mỗi hãng có một loại dầu và đặc tính khác nhau hay tương tự như nhua. Thực ra thì có nhiều cách để có thể phân loại theo chỉ số nhớt hay những tiêu chuẩn, phụ gia. Xét về căn bản thì dầu công nghiệp được phân loại làm hai tùy vào gốc tạo nên chúng. Trong đó bao gồm dầu gốc tổng hợp và dầu có gốc khoáng.

 dầu máy nén khí

Định nghĩa dầu gốc dùng cho máy nén khí 

Để hiểu rõ dầu máy nén khí là gì, bạn nên tham khảo một số điều dưới đây liên quan đến gốc dầu. Dầu gốc chính là dầu thu được sau quá trình chế biến cũng như xử lý tổng hợp bằng cách quá trình xử lý vận lý hay hóa học. Thường có ba loại gốc dầu đó là thực phẩm, khoáng, tổng hợp.

Trong số đó, dầu thực vật chỉ dùng trong một số trường hợp và được phối trộn với dầu khoáng và dầu tổng hợp để có thể đạt được một số chức năng nhất định. Song hiện nay người ta thường sử dụng dầu khoáng hoặc dầu tổng hợp là chủ yếu.

Tính chất ưu việt như mức giá thành, sự đa dạng và phú phú nên dầu khoáng chiếm một vị trí quan trọng trong lĩnh vực sản xuất dầu nhờn. Tuy nhiên, dầu tổng hợp cũng được quan tâm nhiều bởi tính chất ưu việt của chúng.  

Dầu gốc khoáng cũng được khách hàng tìm kiếm và lựa chọn!

Thường thì nhà sản xuất dùng phân đoạn cặn mazut làm nguyên liệu chính để sản xuất dầu khí nén gốc. Song về sau này khi ngành công nghiệp nặng hay chế tạo máy móc phát triển cũng như đòi hỏi lượng dầu nhờn ngày càng cao hơn cũng như chủng loại ngày càng phong phủ. Đồng thời, tiêu chuẩn về chất lượng ngày càng cao nên người ta đã nghiên cứu để có thể tận dụng phần cặn của quá trình chưng cất chân không với tên gọi là cặn gudron là nguyên liệu để sản xuất dầu gốc có độ nhờn cao.

Như vậy nguyên liệu chính để có thể sản xuất dầu nhờn gốc là cặn mazut và gudron.

 dầu máy nén khí

Dầu nhờn tổng hợp – Một loại dầu cho máy nén khí rất phổ biến!

Để hiểu dầu máy nén khí là gì thì nên tìm hiểu thêm loại dầu này. Dầu nhờn sản xuất từ dầu mỏ vẫn chiếm ưu thế nên có những ưu điểm như công nghệ sản xuất đơn giản, giá thành hợp lý. Song thực tế hiện nay để có thể đáp ứng yêu cầu cao của dầu nhờn bôi trơn người ta đã quan tâm đến dầu tổng hợp nhiều hơn.

Loại dầu này được tạo ra bằng những phản ứng hóa học từ những tường hợp ban đầu vì thế nó có những tính chất được định ra tước. Sản phẩm này có những tính chất tốt của dầu khoáng. Cùng với đó nó còn có tính chất khác nhau không cháy và không lẫn trong nước.

Casio Water Resist 200M – dòng đồng hồ chống nước vượt trội

Tìm Hiểu Các Loại Pin Đồng Hồ Điện Tử Và Tuổi Thọ Của Nó

Hy vọng với những thông tin này bạn có thể hiểu rõ hơn dầu máy nén khí là gì. Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được hỗ trợ kịp thời nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm dầu cho máy nén khí với chất lượng cao, giá thành tốt nhất toàn thị trường. Cùng với đó là dịch vụ thay dầu và bảo dưỡng máy nén khí chuyên nghiệp, mang lại cho doanh nghiệp của bạn hệ thống khí nén bền bỉ và có được hiệu quả hoạt động lâu dài.