Tư vấn

Tìm Hiểu Các Loại Pin Đồng Hồ Điện Tử Và Tuổi Thọ Của Nó

Tìm Hiểu Các Loại Pin Đồng Hồ Điện Tử Và Tuổi Thọ Của Nó

Đồng hồ điện tử hiện tại đa số đều sử dụng pin để duy trì sự vận hành của bộ máy. Tuy nó là một thiết bị quan trọng không thể thiếu và quen thuộc ở đồng hồ, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về từng loại pin, tuổi thọ và giá thành của từng loại. Các thông tin được cung cấp trong bài sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về đồng hồ đeo tay điện tử.

Có bao nhiêu loại pin đồng hồ điện tử?

Tính đến thời điểm hiện tại, đồng hồ điện tử sử dụng 3 viên pin chính là pin than, pin kiềm và pin sạc. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng phù hợp với cấu tạo và chức năng của từng mẫu đồng hồ điện tử đeo tay.

Nhắc đến pin than, chúng sẽ thường được trang bị ở những đồng hồ điện tử có mức giá ở phân khúc tầm trung hoặc dòng bình dân. Pin than chỉ dùng được một lần duy nhất và khi hết năng lượng dự trữ thì cũng là thời điểm bạn nên thay mới. Thời gian sử dụng pin than dao động trong khoảng từ 2 đến 3 năm.

Tương tự như pin than, các loại pin kiềm cũng phải thay mới khi hết năng lượng. Có điều tuổi thọ của pin kiềm sẽ dài hơn pin than, thời gian sử dụng hơn 3 đến 5 năm. Ở những dòng đồng hồ điện tử cao cấp tích hợp nhiều chức năng tiên tiến thường sẽ được trang bị loại pin kiềm.

Mỗi loại pin đồng hồ điện tử đều có tuổi thọ khác nhau

Cuối cùng, loại pin có tuổi thọ bền bỉ kéo dài nhất là pin sạc, nó thường được trang bị ở các mẫu đồng hồ điện tử năng lượng mặt trời. Khác với 2 loại than và kiềm, pin sạc có thể tái sử dụng nhiều lần. Khi hết pin, bạn nạp năng lượng cho nó thông qua tấm kính đặc biệt được thiết kế trên bề mặt đồng hồ. Tuổi thọ pin sạc là 10 năm, thậm chí còn có thể lên đến 20 năm.

Vì sao đồng hồ điện tử nhanh hết pin

Như đã nói ở trên, mỗi loại pin sẽ có tuổi thọ khác nhau, tuy nhiên quá trình sử dụng của bạn  cũng sẽ là yếu tố quyết định thời gian hoạt động của nó dài hay ngắn. Nếu chiếc đồng hồ điện tử bị hết pin sớm hơn thời gian dự kiến nhiều, thì bạn có thể đã mắc phải một số sai lầm sau:

– Sử dụng chức năng bấm giờ liên tục: Đồng hồ điện tử cần dùng nhiều năng lượng để khởi động chức năng bấm giờ. Nếu bạn sử dụng nó với tần suất dày đặc, pin sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng, từ đó rút ngắn tuổi thọ.

Pin bị gỉ sét sẽ khiến đồng hồ điện tử hoạt động không ổn định

– Vị trí đặt pin bị gỉ sét: Tại vị trí đặt pin nếu bị gỉ sét, thì pin sẽ không tiếp xúc trọn vẹn với các linh kiện bên trong đồng hồ điện tử đeo tay, dẫn đến năng lượng truyền đi để vận hành máy sẽ hao hụt, pin sẽ mau hết hơn.

– Thay nhầm phải pin không chính hãng: Để tiết kiệm chi phí, một số bạn thường lựa chọn tự mua pin và thay tại nhà. Nếu mua nhầm phải loại pin nhái, pin giả, thì năng lượng của nó sẽ ít hơn so với pin chất hãng, thời hạn sử dụng cũng ngắn hơn.

Tránh mắc phải các sai lầm trên để tăng tuổi thọ hoạt động pin đồng hồ điện tử

Hiện tại, bạn sẽ dễ dàng tìm mua được pin than và kiềm trên thị trường vì nó được cung cấp với số lượng nhiều. Giá thành của 2 loại pin phổ thông này cũng tương đối rẻ chưa đến 100K. Đối với các viên pin sạc sẽ khó tìm mua hơn do chỉ chuyên dụng cho dòng đồng hồ điện tử năng lượng mặt trời. Giá thành cũng vì vậy mà đắt hơn 2 loại trên, dao động từ 800K trở lên, một vài loại chính hãng dùng cho các mẫu đồng hồ cao cấp còn có thể đến gần 2 triệu đồng.

Xem thêm:

https://nhipcaucuocsong.com/2-dong-dong-ho-casio-nu-ban-nhat-dinh-phai-biet/

https://nhipcaucuocsong.com/thue-thu-nhap-ca-nhan-khi-ban-nha-can-ho-duoc-tinh-the-nao/

Comment here