Internet

Tổng hợp cách tăng tốc độ mạng nhanh nhất và hiệu quả nhất

Chắc hẳn, bạn đã không ít lần khó chịu với tốc độ đường truyền mạng nhà bạn. Tuy nhiên, với cách tăng tốc độ mạng nhanh nhất và hiệu quả nhất dưới đây, bạn sẽ không còn lo về đường truyền mạng chậm nữa.

Quản lý bộ nhớ cache

Cache là bộ nhớ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu tạm thời khi sử dụng trình duyệt để truy cập vào Internet của người dùng. Cache giúp bạn truy cập vào mạng nhanh hơn; tuy nhiên trong một số trường hợp, nếu bộ nhớ cache vượt quá kích thước cho phép thì đây lại là nguyên nhân khiến cho tốc độ mạng khi bạn truy cập bị chậm. Đó là lí do tại sao bạn nên xóa bộ nhớ cache để đường truyền mạng hoạt động nhanh hơn. 

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy mở trình duyệt mà bạn đang dùng lên, như trình duyệt Google Chrome chẳng hạn. Bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+Delete (đối với hệ điều hành Window) hoặc Command+Shift+Delete (đối với hệ điều hành Mac).

Cách tăng tốc độ mạng nhanh nhất

Bước 2:

Sau khi bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím, trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại thông báo cho bạn biết những danh mục nào bạn muốn xóa khỏi dữ liệu duyệt web. Bạn chỉ việc đánh dấu những mục mà bạn muốn xóa, bao gồm: Lịch sử duyệt web, lịch sử tải xuống, Cookie và các dữ liệu trang web khác,… Sau đó, bạn nhấn chọn “Xóa dữ liệu” để quá trình xóa được thực hiện.

Thay đổi giới hạn băng thông

Thông thường, băng thông sẽ được chia ra để sử dụng cho hệ thống (khoảng 20 đến 30%) và cho việc truy cập Internet (khoảng 70 đến 80%). Trong trường hợp bạn muốn sử dụng tối đa công suất, bạn thực hiện theo 3 bước như sau:

Bước 1:

Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows+R, một hộp thoại nhỏ xuất hiện, bạn điền “gpedit.msc” ở mục Open và nhấn “OK” để mở Local Group Policy Editor.

Tăng tốc độ mạng bằng cách thay đổi giới hạn băng thông

Bước 2:

Sau khi hộp thoại hiển thị, bạn truy cập vào Computer Configuration, chọn Administrative Templates, rồi đến Network và cuối cùng là chọn Qos Packet Scheduler. 

Tăng tốc độ mạng bằng vài nhấp chuột

Bước 3:

Trong mục Setting, bạn kích đúp chuột vào dòng chữ ” Limit reservable bandwidth”, chọn “Enable” để kích hoạt, Sau đó nhấn “Apply” và “OK” để hoàn tất. Sau khi hoàn thành quá trình này, tốc độ mạng sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bình thường.

Sử dụng Device Manager

Đối với việc sử dụng Device Manger, bạn tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1:

Bạn click chuột phải và My Computer và chọn Properties rồi đến Device Manager. Bạn nhấn chọn mục Ports > Communications Ports.

Các bước để tăng tốc độ mạng nhanh nhất

Bước 2:

Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, bạn chọn sang thẻ Port Settings. Tại đây, bạn điều chỉnh lại cho 2 mục “Bits per second” và “Flow control”. Cụ thể, với mục “Bits per second”, bạn chọn mức tối đa 128000 và với mục “Flow control”, bạn chọn “Hardware”. Nhấn “OK” để lưu lại những thay đổi bạn vừa thực hiện. 

Thay đổi trong Device Manager để tăng tốc độ mạng

Bước 3:

Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Comment here