Internet

Tuyệt chiêu giúp bạn biến điện thoại thành thiết bị phát sóng Wifi

Trong trường hợp không gian nơi làm việc của bạn quá lớn, Wifi không thể phủ sóng toàn bộ cho tất cả mọi người. Khi đó, bạn chỉ có thể mua thêm thiết bị kích sóng Wifi hay router để tạo thêm điểm truy cập. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến điện thoại thành thiết bị phát sóng Wifi với hai ứng dụng phần mềm dưới đây.

Ứng dụng Net Share

Đây là một ứng dụng thông minh giúp bạn phát sóng Wifi chỉ bằng chính chiếc điện thoại của mình. Ứng dụng Net Share có sẵn trên CH Play và phù hợp với thiết bị chạy hệ điều hành Android từ 4.4 trở lên. Để tiến hàng phát Wifi bằng điện thoại, bạn cần thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1:

Bạn cần tải về và cài đặt ứng dụng Net Share. Để tìm kiếm, bạn mở CH Play và nhập tên của ứng dụng, sau đó nhấn “Tìm kiếm”. Tiếp tục tiến hành tải về và chờ quá trình này hoàn tất.

Bước 2:

Sau khi quá trình tải về hoàn thành, bạn nhấn nút “Mở” để mở ứng dụng. Giao diện của Net Share sẽ xuất hiện, bạn chọn “Start Sharing”. Ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị những thông tin về tên mạng (SSID), mật khẩu của mạng (Password), địa chỉ IP (IP Address) và số cổng (Port Number). Một điểm hạn chế với ứng dụng này là bạn không thể thay đổi tên mạng cũng như mật khẩu của mạng. 

Biến điện thoại thành thiết bị phát Wifi với Net Share

Bước 3:

Trong trường hợp bạn sử dụng Windows thì bạn cần phải cấu hình lại Proxy theo đúng như các thông số mà ứng dụng Net Share cung cấp. Để thay đổi Proxy, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows+R, nhập “Control” và nhấn “Enter”. Sau đó, một cửa sổ làm việc sẽ hiển thị lên, bạn chọn “Network and Internet”, tìm đến mục “Internet Options” và chọn “Connections”.

Bước 4:

Tại đây, bạn sẽ thấy mục “LAN Settings”, bạn chọn “Use a proxy server for your LAN (These settings will not apply to dial-up ỏ VPN connections)” và nhập thông tin vào ô địa chỉ (Address) và số cổng (Port). Bấm “OK” để hoàn thành quá trình phát sóng Wifi.

Thay đổi trên hệ thống để kết nối Wifi

Ứng dụng WiFi Master – Useful tools

Tương tự như ứng dụng Net Share, WiFi Master – Useful tools cũng là một ứng dụng giúp bạn phát sóng Wifi từ điện thoại. Nhưng trước hết, bạn cần phải cài đặt ứng dụng này cho thiết bị di động của mình đã. Bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1:

Bạn mở CH Play, nhập tên và bắt đầu tìm kiếm ứng dụng. Sau đó thực hiện quá trình tải xuống và chờ đợi nó hoàn tất trong chốc lát.

Cài đặt WiFi Master cho điện thoại

Bước 2:

Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn tiến hành “Mở”. Trên màn hình sẽ xuất hiện 2 thẻ: WiFi và ToolBox, bạn chọn thẻ “ToolBox”, sau đó chọn “Portable WiFi hotspot”. Ý nghĩa của công đoạn này là bạn đang thực hiện tạo ra điểm truy cập miễn phí từ mạng không dây hay mạng 2G/3G/4G cho các thết bị có kết nối sử dụng.

Bước 3:

Cuối cùng, bạn chỉ cần điền mật khẩu của mạng và tên mạng, chọn “Open” để bắt đầu phát sóng Wifi cho các thiết bị. Với bất kì thiết bị nào được kết nối, WiFi Master – Useful tools sẽ hiển thị cho bạn thấy địa chỉ IP và địa chỉ MAC của thiết bị đó.

Kết nối với điện thoại qua WiFi Master để truy cập mạng

Như vậy, với sự hướng dẫn trên, bạn có thể tự tay phát sóng Wifi mà không phải mua thêm thiết bị hỗ trợ hay kích sóng Wifi nào nữa. Chúc bạn thành công với 2 ứng dụng này!

Comment here