Ưu điểm nổi bật của hộp giảm tốc trục vít?

Hộp giảm tốc trục vít bánh răng có đặc điểm nổi bật nào?

Hộp giảm tốc trục vít bánh răng là phụ kiện công nghiệp ấn tượng được ứng dụng trong nhiều hệ thống máy móc. Sản phẩm giúp động cơ hoạt động theo công suất phù hợp, đúng như cầu.

Theo thông tin, hộp giảm tốc trục vít bánh răng có vỏ bằng gang, nhôm hay inox chống mòn với hình vuông, tròn hoặc hình trụ. Mục đích của phụ kiện này giúp cho động cơ motor đạt tốc độ chậm hơn so với thông thường. Thường thì động cơ điện với thiết kế có số vòng quay lớn song nhu cầu thực tế lại cần số vòng quay nhỏ hơn nhiều lần, việc sử dụng hộp giảm tốc có thể giúp bạn làm tốt được điều này.

Hộp giảm tốc trục vít bánh răng

Cơ cấu của hộp số giảm tốc như cửa cuốn, băng tải vận tải đất đá hay máy khuấy bột cần tốc độ chậm hơn so với thiết kế motor điện để đảm bảo nhu cầu thiết kế và tránh gây tai nạn. Để đảm bảo được điều này giúp việc vận hành hệ thống máy móc được hiệu quả hơn.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm hộp giảm tốc trục vít, mời bạn tham khảo một số thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của hộp giảm tốc trục vít bánh răng là gì?

Loại giảm tốc này thường lắp cho các hệ thống motor khác nhau. Đối với dòng hộp giảm tốc WP tỉ số truyền thông thường từ 1/10 – 1/60 tức là I có giá trị bằng 10 cho đến 60.

Cấu tạo của thiết bị này bao gồm hộp giảm tốc trục vít bao gồm một trục vít hay gọi là guồng xoắn làm bằng thép đặc cao cấp và một bánh răng được làm bằng đồng thau. Mỗi loại hộp giảm tốc đều có bốn vòng bi bạc đặc và hai chiếc ở trục vào gọi là trục nhỏ và hai chiếc ở trục ra được gọi là trục to.

Kích cỡ của loại hộp giảm tốc này có size từ 50 đến 250. Trong đó size là khoảng cách từ tam trục ra đến tâm trục vào, theo phương vuông góc. Đối với loại hộp giảm tốc trục vít NMRV RV tỉ số truyền đạt từ 1/10 tới 1/100.

Đối với những loại hộp giảm tốc trục vít có size từ 40 đến 90 có phần vỏ được làm bằng nhôm, còn loại có size từ 110 đến 150 là vỏ được làm bằng chất liệu gang thích hợp cho những hệ thống máy móc có công suất vận hành lớn.

Các lưu ý khi bạn mua hộp giảm tốc

Quý khách hàng đang băn khoăn tìm kiếm loại hộp số giảm tốc chất lượng và chính hãng mời bạn tham khảo một số lưu ý cụ thể như sau:

Hộp giảm tốc trục vít bánh răng

– Cách tính tốc độ đầu ra

Thông thường thì động cơ điện có tốc độ rất lớn. Chẳng hạn như loại 4P là 1.450 vòng/ phút. Bạn nên lấy số 1.450 chia cho tỉ số truyền thì tốc độ của trục ra.

Ví dụ: 1.450 / 20, kết quả số vòng đầu ra là 71 vòng/ phút.

– Cách tính tỉ số truyền

Khi đã biết được tốc độ đầu ra, chẳng hạn như là 30 vòng/ phút thì tỉ số truyền sẽ là 1.450 / 30 sẽ là 48 vòng/ phút.

Lưu ý rằng đôi khi lắp đầu giảm tốc vào motor điện sáu cực thì 960 vòng / phút thì quý vị hãy lấy số 960 để chia.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến hộp giảm tốc trục vít bánh răng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này. Nếu cần hãy liên hệ ngay với Thiết bị Việt Á để được tư vấn kịp thời nhất. Chúng tôi luôn cung cấp dòng sản phẩm chất lượng cao, giá thành uy tín nhất thị trường. Cùng với đó là đôiị ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ đến bạn những thông tin chính xác nhất!