Tin tức

Vì sao màn hình máy tính bạn đang sử dụng bỗng tự dưng tối đen ?

Khi bạn khởi động máy tính mà bạn vẫn thấy màn hình tối đen nhưng quạt trong máy tính vẫn chạy và không biết nguyên nhân vì sao máy tính lại bị như vậy. Sau đây là một số lỗi đen màn hình máy tính bạn nên biết.

Máy tính lỗi màn hình nguyên nhân có phải do nguồn điện?

Nếu khi khởi động mà máy tính của bạn vẫn tối đen thì việc đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn điện của máy tính. Bạn nên kiểm tra bằng việc lấy bút thử điện kiểm tra các ổ nối và dây nguồn của máy tính. Sau đó bạn cắm lại tất cả các dây nguồn vào mạch chủ và các thiết bị khác của máy và thử khởi động lại máy.

Nếu vẫn không hoạt động được và không thấy đèn chính sáng thì do bộ nguồn đã có vấn đề. Nếu vậy bạn nên thay bộ nguồn mới để đảm bảo tính an toàn và điện năng cung cấp cho hệ thống máy tính.

Máy tính lỗi màn hình do Card đồ họa

Có nhiều máy hỏng màn hình máy tính cũng thường hay gặp trường hợp lỗi Black Screen. Khi cap máy tính của bạn có vấn đề nghiêm trọng hoặc đầu kết nối hỏng, lỗi card màn hình cũng có thể do Black Screen gây ra.

Vì vậy để giải quyết vấn đề bạn nên thử kiểm tra dây nối nguồn cắm vào màn hình và tới cáp nối VGA/DVI. Nếu như kết quả không khả thi bạn nên chú ý đến lỗi có thể do card đồ họa. Bạn nên thử thay một card đồ họa khác vào để thử là cách tốt nhất để tìm ra nguyên nhân tại sao màn hình bị tối đen.

Xem thêm:

>>> Nguyên nhân và cách xử lý Wifi bị chậm tốt nhất bạn nên biết

Màn hình tối đen có phải do nhiệt độ quá nóng?

Một số trường hợp màn hình tối đen cũng do hệ thống máy tính quá nhiệt độ quá cao vì vậy mà mặc định hệ thống sẽ tự ngắt hoạt động của máy để hạ nhiệt độ và chính là dẫn đến Black Screen. Để tránh trường hợp như vậy thì bạn nên thường xuyên vệ sinh máy tính và luôn kiểm tra đến lớp keo tảng nhiệt của Cpu.

Máy tính tối đen vì gặp vấn đề ở RAM

Nguyên nhân nữa cũng khiến màn hình của bạn bị tối đen là do vấn đề ở bộ nhớ RAM. Ví dụ như chân cắm của RAM bị lỏng hoặc bạn không vệ sinh chúng thường xuyên nên chúng có quá nhiều bụi bặm dính vào.

Nếu vậy, bạn nên tháo ra và vệ sinh chúng và thử cắm chắc lại xem có được không. Tuy nhiên, bạn nên cắm sang khe RAM khác hoặc bạn có thể sử dụng thanh RAM khác để thử kiểm tra nguyên nhân màn hình máy tính bị tối đen có phải là do RAM.

Ổ cứng gặp vấn đề cũng khiến màn hình máy tính bỗng dưng tối đen

Khi bạn mở máy tính mà hiện ra chữ trắng nhưng màn hình lại tối đen không vào được Windows thì vấn đề nằm ở ổ cứng rất lớn. Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra ổ cứng xem còn chạy hay không bằng việc bạn thử đặt nhẹ tay lên ổ cứng xem có bị rung hay không.

Nếu ổ cứng vẫn hoạt động thì bạn xem ổ cứng đó có phát ra tiếng động lạch cạch hay không. Nếu nghe thấy thì ổ cứng bạn đang có vấn đề và bạn cần phải xem lại ổ cứng. Cách tốt nhất và chắc chắn nhất là bạn thay một ổ cứng mới hoàn toàn.

Màn hình đen do Windows cập nhật bản vá của Microsoft

Để khắc phục lỗi này, sau đây là cách bạn có thể tham khảo:

Thay đổi giá trị trong Shell

Đầu tiên, bạn nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở cửa sổ Task Manager. Tiếp theo, bạn chọn Application (trong cửa sổ Task Manager), nhấn “New Task” và gõ “regedit.exe” và nhấn Enter.

Sẽ xuất hiện hộp thoại Regedit và bạn chọn HKEY_LOCAL_MACHINE và chọn Software; chọn Windows NT; chọn Winlogon. Cuối cùng tại dòng “Shell” bạn nhấn chuột phải và chọn “Modify”. Kiểm tra trong mục Value data đã có “explorer.exe” rồi nhấn Ok và khởi động lại máy tính.

Chúc các bạn thành công !

Liên hệ:

Hotline: 0917 673 035

Website: https://tanthanhdanh.vn/
https://www.facebook.com/Tanthanhdanh.vn/

https://www.youtube.com/channel/UCY2SFDDk8pAjg-AGq41XyAg

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm quản lý SEO

>>> Tuyệt chiêu giúp bạn biến điện thoại thành thiết bị phát sóng Wifi

Comment here