Tin tức

Một số công việc làm thêm tại Mỹ

Là một du học sinh nơi đất khách quê người. Để trang trải tiền học phí và ăn ở, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp thì làm thêm là một giải pháp lấy ngắn nuôi dài rất hiệu quả. Với kinh nghiệm từng trải của nhiều du học sinh tại đây thì sẽ có một số công việc làm thêm tại Mỹ cho các bạn du học sinh ở đất nước cờ hoa tráng lệ này. Hãy cùng tham khảo bài viêt sau của nhipcaucuocsong nhé!

1. Làm nhà hàng

Đây là công việc được rất nhiều du học sinh lựa chọn

Thường thì các bạn sinh viên đang đi học nhưng vào thời gian rảnh  có thể làm chạy bàn cho các quán người Việt, đặc biệt là những tiệm phở. Thời gian  làm từ 10h đến 12h và có thời gian nghỉ ngơi đế ăn giữa buổi. Lương từ 5$-8$/h, chỗ nào hậu hĩnh hơn một  thì từ 9$-10$/h.

Đối với công việc này thì việc khách hàng tip cho nhân viên là rất ít nếu có chủ cửa hàng thường lấy tất cả số tiền của nhân viên. Các thương hiệu phở Việt nổi tiếng ở Mỹ là phở Hòa, phở Cyclo, phở Thân, Hương Bình, …

2. Dạy Tiếng Việt cho người Việt định cư tại Mỹ

Công việc này phù hợp khả năng của nhiều du học sinh

Công việc làm thêm này này có vẻ rất gần gũi và tương đối dễ vì thế bất kì bạn du học sinh Việt Nam nào cũng có thể làm tốt. Công việc này bắt nguồn từ việc các gia đình người Việt định cư lâu năm ở nước ngoài muốn nói tốt Tiếng Việt nhất là các em nhỏ sinh ra và lớn lên tại Mỹ.

Tuy nhiên các bậc phụ huynh thường quá bận rộn nên không có nhiều thời gian để dạy cho con nói tiếng mẹ đẻ, vì thế họ sẽ cần du học sinh đến nhà để làm việc đó thay họ. Công việc này đòi hỏi các bạn phải rành tiếng bản địa để có thể vừa giao tiếp bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài với các bé.

3. Giao báo hàng ngày

Đây là công việc dành cho  những bạn sinh viên cần cù, siêng năng, hay dậy sớm. Công việc này đòi hỏi các bạn du học Mỹ phải thức dậy từ 3-4 giờ sáng, nhận và giao  báo đến 8 giờ sáng.

Công việc này khá đơn giản nhưng yêu cầu phải có xe đạp và thông thuộc các đường phố không thì bạn sẽ có nguy cơ bị lạc.

Công việc giao báo lương tương đối cao, cùng với đó bạn có thể luyện tập thể thao để tăng cường sức khỏe cho mình.

4. Chăm sóc sức khỏe cho người già

Công việc này phù hợp hơn cỏa với những bạn sinh viên đang theo học ngành y hoặc điều dưỡng. địa điểm làm việc có thể là tại gia đình của người thuê bạn. Các công việc bạn phải làm hàng ngày đó là là dọn dẹp phòng ốc, đưa các cụ đi dạo, cho các cụ ăn hoặc uống thuốc.

Quan trong nhất là bạn phải thường xuyên trò chuyện, hỏi han các cụ. Công việc này thường sẽ được chi trả từ 12 – 15 USD/h ( tương đương 240.000-300.000/h).

5. Chăm sóc cho thú cưng

Với những bạn có tình yêu với những con thú cưng và muốn được chăm sóc chúng thì hoàn toàn có thể làm công việc này ở các bệnh viện thú y.

Công việc mỗi ngày của các bạn là ghi tên, ghi chú bệnh tình của thú cưng, cho thú cưng uống thuốc và có thể tự tay truyền nước và tiêm cho chúng.

Với công việc này các bạn du học Mỹ sẽ được trả từ 10 – 14 USD/h ( tương đương 200.000-280.000/h). Ưu điểm của công việc này là có thể làm vào những giờ linh hoạt, những lúc rảnh rỗi,  không cố định về thời gian.

6. Cắt cỏ tại gia hoặc trên đồng cỏ

Công việc phù hợp cho các bạn là nan du học sinh

Đây là công việc tay chân làm ngoài trời. Công việc này đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe, phù hợp hơn cho các bạn nam. Công việc có mức lương từ 8-10 USD/h. Địa điểm công việc là cắt tỉa cỏ trong vườn bằng máy trimmer hoặc cắt cỏ trên các cánh đồng.

Cũng có khi là đi chặt cây và dọn cỏ trong vườn tại các gia đình. Vì công việc làm ngoài trời nên các bạn sinh viên cần trang bị đầy đủ quần áo phù hợp với thời tiết nhất là khi có tuyết rơi để đảm bảo sức khỏe.

Trên đây là những công việc làm thêm tương đối đơn giản và dễ tìm mà các bạn du học sinh có thể tham khảo và lựa chọn. Ngoài ra đi làm thêm cũng là cơ hội để các bạn du học Mỹ cải thiện vốn ngoại ngữ, trau dồi kiến thức, văn hóa của người bản địa từ đó tạo nền tảng vững chắc cho những công việc của mình trên đất nước này.

Liên hệ được hỗ trợ tư vấn du học miễn phí: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC – DU LỊCH CHÂU ĐẠI DƯƠNG.

Văn phòng chính: 06 Hoa Phượng, P. 2, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.3517.6281 – 028.3517.6382 – 0932.33.77.99 – 0902.68.68.66 – Fax: 028.3517.6252

Email: [email protected]

Website: https://www.duhocchaudaiduong.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocchaudaiduong.edu.vn

 

>> Hướng dẫn lựa chọn học kế toán thực hành ở đâu tốt

Comment here