Có nên chọn bàn làm việc nhỏ gọn hay không?

Với nhiều người, bàn làm việc phải lớn, rộng rãi thì mới thoải mái trong khi làm việc. Nhưng bàn làm việc lớn lại là nguyên nhân khiến cho không gian bị chật chội hơn. Để  khắc phục tình trạng này, chọn bàn làm việc nhỏ gọn cho phải là phương pháp phù hợp hay không? Hãy cũng chúng tôi trả lời câu hỏi có nên chọn bàn làm việc nhỏ gọn hay không tại bài viết này.

Lý do nên chọn bàn làm việc nhỏ gọn là gì?

Bàn làm việc nhỏ gọn là giải pháp tối ưu nhất khi mà nó không chiếm quá nhiều diện tích trong căn phòng nhưng vẫn có thể kê được máy tính, tài liệu đầy đủ. Việc nhìn vào một không gian làm việc rộng rãi, cũng sẽ giúp cho tinh thần được thoải mái hơn. Không những thế còn tạo khoảng trống để bạn có thể kê thêm những đồ dùng khác.

Có nên chọn bàn làm việc nhỏ gọn hay không

Bàn làm việc nhỏ gọn cũng giúp bạn rèn luyện tính ngăn nắp, gọn gàng khi mà phải thường xuyên sắp xếp và bố trí đồ dùng trên bàn sao cho hợp lý. Ngoài ra mẫu bàn loại này còn giúp cho việc vệ sinh của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu ngôi nhà hay văn phòng của bạn có diện tích khiêm tốn, bàn làm việc gỗ nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, thông minh, đa năng sẽ tạo nên phong cách làm việc mới mẻ, năng động hơn cho bạn. Hãy cứ yên tâm rằng mặc dù nhỏ gọn nhưng những mẫu này luôn được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn để bạn dễ dàng làm việc.

Có nên chọn bàn làm việc nhỏ gọn hay không

Cách chọn mẫu bàn làm việc nhỏ gọn phù hợp cho bạn

Nếu như bàn làm việc của bạn chỉ cần kê máy tính hay lap top và một vài tài liệu cần thiết thì một chiếc bàn không quá lớn sẽ thích hợp nhất. Chỉ cần dựa vào các tiêu chí về kiểu dáng, cấu tạo, màu sắc thì bạn sẽ có một chiếc bàn đúng ý.

Về kiểu dáng, với mục đích nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, nên chọn những kiểu bàn hình chữ I, chữ L có hộc tủ hay kệ sách mini kèm theo.

Có nên chọn bàn làm việc nhỏ gọn hay không

Về cấu tại, có thể chọn những mẫu bàn gắn tường, gập gọn hay những mẫu bàn truyền thông, có kích thước chiều rộng vừa đủ. Chân bàn thiết kế vuông góc với mặt bàn sẽ tạo được độ chắc chăn và khoảng trống dưới mặt bàn để cho thêm tủ chứa tài liệu.

Về màu sắc, nên chọn bàn làm việc nhỏ gọn có màu sắc phù hợp với sơn tường, hoặc những gam màu sáng, xám, ghi, xanh nhạt…để tốt cho mắt và tăng hứng thú khi làm việc.

Cuối cùng là tìm kiếm một địa chỉ, showroom nội thất uy tín, nổi tiếng, chuyên cung cấp bàn làm việc nhỏ để lựa chọn của bạn được chính xác nhất và cũng được yên tâm hơn.

 

XemThêm:

bộ bàn ăn thông minh

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ